Tưng bừng Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT khu vực miền núi phía Bắc

Thứ sáu - 01/11/2019 17:22 37 0
Ngày 27/10/2019, tại Thái Nguyên Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT khu vực miền núi phía Bắc đã diễn ra sôi nổi, đậm đà bản sắc vùng cao với sự tham gia của 12 đội đến từ BHXH các tỉnh: Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Yên Bái.
c
Đồng chí Đào Việt Ánh- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng cờ lưu niệm
cho BHXH các tỉnh
Tham dự hội thi có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng; đại diện một số đơn vị thuộc BHXH Việt Nam; lãnh đạo và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức của BHXH 12 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc. Đội thi tuyên truyền viên của BHXH tỉnh Sơn La do đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Phó Giám đốc BHXH tỉnh làm Trưởng đoàn.

Sau 01 ngày diễn ra hết sức sôi động, vui vẻ, nhiệt huyết, gần 200 thành viên của 12 đội thi đã mang đến cho khán giả 12 tiết mục văn nghệ và 12 tiểu phẩm đặc sắc, được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng. Các tiết mục văn nghệ thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, ca ngợi bác Hồ, ngợi ca chính sách an sinh xã hội mang đậm nét đặc trưng của đồng bào dân tộc miền núi phía Bắc. Đặc biệt, bằng hình thức sân khấu hoá, 12 đội thi đã mang đến 12 tiểu phẩm mang đậm chất tuyên truyền, gắn với thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, thể hiện được tình yêu nghề, niềm tự hào của người cán bộ ngành BHXH, mang nhiệm vụ và trọng trách bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Bằng sự đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức, được dàn dựng công phu, các đội thi đã cống hiến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đặc sắc, có chất lượng đồng thời mang lại cho khán giả những hiểu biết sâu sắc về chính sách, pháp luật, BHXH, BHYT.
 
x
Tiết mục hát múa “Sơn La đón Bác Hồ về” của Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La
Đội thi Tuyên truyền viên BHXH, BHYT của BHXH tỉnh Sơn La dự thi 02 tiết mục. Với cảm xúc: 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và Kỷ niệm 60 năm (1959-2019) Bác Hồ lên thăm đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La, Bác căn dặn các dân tộc Tây Bắc phải đoàn kết, đùm bọc yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, cảm nhận sâu sắc về lời dạy của người; Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ Tịch thường trực Quốc Hội, người con dân tộc Thái Sơn La đã sáng tác bài thơ: Sơn La đón Bác Hồ về - được Nhạc sĩ Hồ Hữu Thới phổ nhạc, màn hát múa “Sơn La đón Bác Hồ về” đã chứa đựng tình cảm sâu đậm của mảnh đất, con người Sơn La dành cho Bác.
 
d
Tiểu phẩm “Cái bụng ta hiểu rồi” của Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La

Phần thi tiểu phẩm “Cái bụng ta hiểu rồi”, đội thi BHXH tỉnh Sơn La đã đem đến cho Hội thi những cảm xúc đặc biệt, nhất là khi các diễn viên không chuyên với tài năng diễn xuất, tâm lý nhân vật và nội dung sâu sắc, sát thực tiễn và đi vào lòng mọi người. Thông qua hình thức sân khấu hoá, tiểu phẩm đã tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT; ý nghĩa, giá trị, tính nhân văn của BHXH, BHYT trong chính sách an sinh xã hội, góp phần đảm bảo công bằng, tiến bộ xã hội, ổn định chính trị, phát triển bền vững đất nước; đồng thời phản ánh tình hình thực tiễn thuận lợi, khó khăn về công tác tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số.

Đây còn là cơ hội để các địa phương học tập, trao đổi những kỹ năng truyền thông, phát hiện những gương điển hình tiên tiến, nhằm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách TTHC, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHHX, BHYT.

Kết thúc Hội thi, Giải Nhất được trao cho BHXH tỉnh Thái Nguyên; 02 giải Nhì được trao cho BHXH tỉnh Sơn La và BHXH tỉnh Lào Cai; 03 giải Ba được trao cho BHXH tỉnh Tuyên Quang, BHXH tỉnh Hà Giang và BHXH tỉnh Lai Châu. Ngoài ra, đội BHXH tỉnh Điện Biên và BHXH tỉnh Lào Cai là hai đội đạt giải đội thi có tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm xuất sắc nhất.

Tác giả bài viết: Ngọc Mai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây