Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam khen thưởng tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội nghị ASSA 35

Thứ sáu - 23/11/2018 16:14 90 0

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam khen thưởng tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội nghị ASSA 35

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh ban hành Quyết định về việc khen thưởng bằng hình thức Tặng bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 06 tập thể và 03 cá nhân ngoài Ngành đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35 (ASSA 35) tại Việt Nam.
ASSA 35

Theo đó, 06 tập thể gồm: Ban Thời sự (VTV1), Đài truyền hình Việt Nam; Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV4), Đài Truyền hình Việt Nam; Truyền hình Thông tấn, Thông tấn xã Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa; Công an tỉnh Khánh Hòa; Phòng 6, Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an. Và 03 cá nhân gồm: Ông Trần Xuân Thủy, Trưởng phòng Nghiên cứu, Cục Lễ tân Nhà nước, Bộ Ngoại giao; Ông Đàm Minh Phúc, Cán sự, Phòng Nghi lễ đối ngoại, Cục Lễ tân Nhà nước, Bộ Ngoại giao; Ông Lý Tuấn Minh, Chuyên viên Trung tâm Biên phiên dịch quốc gia, Bộ ngoại giao. Mức khen thưởng là 20 triệu đồng đối với tập thể và 5 triệu đồng đối với cá nhân, kinh phí khen thưởng được lấy từ quỹ khen thưởng, phúc lợi tập trung của Ngành.
Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cũng ký ban hành Quyết định tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 28 cá nhân trong Ngành đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội nghị ASSA 35 tại Việt Nam với mức khen thưởng 20 triệu đồng đối với tập thể và 3 triệu đồng đối với cá nhân.
Tổng Giám đốc cũng có Quyết định về việc biểu dương và thưởng đối với 02 tập thể và 12 cá nhân trong Ngành đã có nhiều thành tích trong tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành ASSA 35 tại Việt Nam. Mức khen thưởng là 10 triệu đồng đối với tập thể và 1,5 triệu đồng đối với cá nhân… Tạp chí BHXH và phóng viên Bích Thủy được nhận khen thưởng của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam do có đóng góp trong dịp này.
Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (Hội nghị ASSA 35) được tổ chứ tại TP Nha Trang, Khánh Hòa từ ngày 18-20/9/2018. Hội nghị có sự tham dự của hơn 200 đại biểu trong nước và quốc tế; đại diện các tổ chức thành viên ASSA; các Bộ, ngành hữu quan, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo BHXH Việt Nam và các đơn vị trực thuộc, BHXH tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Quốc Phòng, Công an Nhân dân; các chuyên gia, diễn giả có uy tín trong lĩnh vực vực an sinh xã hội và các cơ quan thông tấn báo chí. Hội nghị đã vinh dự được đón Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu tại Lễ khai mạc.
Hội nghị ASSA 35 diễn ra trong bối cảnh tiến trình xây dựng và hình thành Cộng đồng ASEAN đang được đẩy mạnh, tình hình khu vực và thế giới có nhiều biến chuyển nhanh và sâu sắc dưới sự tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 và quá trình dịch chuyển lao động. Vì vậy, chủ đề Hội nghị ASSA 35 do BHXH Việt Nam đề xuất: “Cơ hội, thách thức của hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do chuyển dịch lao động” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức thành viên ASSA đánh giá là chủ đề phù hợp với xu thế phát triển chung của khu vực và thế giới. Với vai trò là chủ nhà, việc đưa vấn đề cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do chuyển dịch lao động vào nội hàm chủ đề của Hội nghị ASSA 35 đã tạo được dấu ấn của BHXH Việt Nam tại Hội nghị này vì đây là những vấn đề mà Việt Nam và các nước ASEAN đều quan tâm; đồng thời cũng gắn kết và bổ sung cho chủ đề Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN vừa tổ chức thành công tại Việt Nam.
Sau 02 ngày làm việc tích cực, hiệu quả với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị ASSA 35 đã hoàn thành toàn bộ nội dung theo chương trình nghị sự thành công tốt đẹp. Hội nghị đã nghe 7 bài thuyết trình và thảo luận chuyên đề của các diễn giả trong nước và quốc tế và nhiều nội dung quan trọng và có tính thời sự, thu hút sự quan tâm của các đại biểu như: tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đến vấn đề lao động - việc làm; đào tạo phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0; cơ hội và thách thức từ quá trình tự do dịch chuyển lao động; kinh nghiệm triển khai thỏa thuận song phương giữa các quốc gia về BHXH nhằm đảm bảo quyền lợi cho lao động di cư… Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã có các cuộc tiếp xúc và trao đổi riêng với các diễn giả quốc tế về các nội dung trên và một số vấn đề khác hai bên cùng quan tâm.
Trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra lễ trao Giải thưởng ASSA cho các tổ chức thành viên có đóng góp tích cực cho phát triển an sinh xã hội khu vực; trong đó, BHXH Việt Nam vinh dự được nhận Giải thưởng ASSA về ứng dụng CNTT hiệu quả cho “Hệ thống thông tin giám định BHYT” ghi nhận thành tích xuất sắc của BHXH Việt Nam trong việc kết nối, liên thông cơ sở dữ liệu phục vụ công tác giám định thanh toán và kiểm soát có hiệu quả chi phí khám, chữa bệnh BHYT tại Việt Nam.
Tại phiên họp Ban Chấp hành ASSA lần thứ 35 ngày 19/9/2018, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh thay mặt BHXH Việt Nam đã tiếp nhận chức Chủ tịch ASSA và Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh là Tổng Thư ký ASSA nhiệm kỳ 2018-2019. Theo đề xuất của BHXH Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASSA, Hội nghị đã nhất trí thông qua Kế hoạch hành động giai đoạn 2018-2019.  Đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập ASSA thống nhất xây dựng và triển khai kế hoạch các hoạt động cụ thể nhằm đưa hoạt động hợp tác của cả Hiệp hội đi vào chiều sâu và thực chất, tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của các tổ chức thành viên ASSA.
Cũng tại Hội nghị này, nhân dịp kỷ niệm tròn 20 năm thành lập ASSA, theo sáng kiến đề xuất của BHXH Việt Nam, các tổ chức thành viên ASSA đã nhất trí thông qua và cùng ký kết một văn kiện Tuyên bố chung thể hiện quan điểm, nhận thức chung và đồng thuận của cả Hiệp hội về mực tiêu và định hướng phát triển an sinh xã hội khu vực trong thời gian tới. Đây là điểm nhấn của Hội nghị ASSA 35, đồng thời cũng là cơ hội để khẳng định rõ hơn vai trò, vị trí của ASSA nói chung và BHXH Việt Nam nói riêng trong hệ thống an sinh xã hội thế giới.
Hội nghị ASSA 35 thành công tốt đẹp cả về nội dung và hình thức với các mặt từ công tác lễ tân, hậu cần, truyền thông, an ninh, y tế trong bối cảnh Việt Nam vừa tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng như Hội nghị thượng đỉnh APEC, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN đã tạo ấn tượng tốt đẹp với các đại biểu quốc tế; góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của Việt Nam trong tiến trình hội nhập khu vực và thế giới, nhất là hội nhập về an sinh xã hội./.

Nguồn tin: Tạp chí Bảo hiểm xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây