Tập trung triển khai 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo ATTT mạng

Thứ năm - 21/11/2019 16:55 17 0
"Trong thời gian tới, BHXH 63 tỉnh, thành phố cần tập trung triển khai thực hiện 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) mạng trong toàn Ngành"- đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn tại Hội nghị ATTT mạng ngành BHXH năm 2019.
Theo Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn, sau khi hội nghị kết thúc, một trong những yêu cầu quan trọng của lãnh đạo BHXH Việt Nam là mỗi CCVC trong toàn Ngành cần tiếp tục nâng cao nhận thức về ATTT nói chung và an ninh mạng nói riêng.
 
h
 
“Yêu cầu, chỉ đạo của lãnh đạo Ngành là mỗi đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh, thành phố phải phổ biến, quán triệt đến từng CCVC cho đến tận cấp huyện dưới các hình thức khác nhau. Đặc biệt, cần đưa nội dung đảm bảo ATTT mạng vào phổ biến tại hội nghị giao ban của BHXH các tỉnh, thành phố trong thời gian sớm nhất…”- Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Đồng thời, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cũng yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố tăng cường phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành như: Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH, Sở TT-TT để bảo đảm ATTT trên địa bàn, góp phần bảo đảm ATTT cho toàn hệ thống. Tăng cường kiểm soát việc truy cập, chia sẻ thông tin. Đặc biệt, mỗi CCVC trong toàn Ngành cần phải nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo mật tài khoản cá nhân của mình, tránh những hành vi lạm dụng, trục lợi.

Bên cạnh đó, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cũng lưu ý, cần phải xây dựng, hoàn thiện các văn bản quy định, quy trình về phương án bảo đảm ATTT và an ninh mạng. “Trong nửa đầu tháng 12, các đồng chí phải rà soát, kiểm tra về hình thức, tính cập nhật của các nguyên tắc, quy định để đảm bảo đầy đủ cơ sở pháp lý trong nội Ngành, để các địa phương yên tâm triển khai thực hiện hiệu quả…”- Phó Tổng Giám đốc nói.

Ngoài ra, các đơn vị cần quan tâm đến công tác tổ chức nhân sự về CNTT. Trong đó, Trung tâm CNTT cần trở thành hạt nhân trong việc tham mưu, kết nối toàn bộ CCVC phụ trách lĩnh vực CNTT tại BHXH các địa phương để cùng phát huy sức mạnh, thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ATTT của Ngành. Tăng cường vai trò nghiên cứu, xây dựng, tổ chức các chương trình tập huấn, đào tạo về CNTT, diễn tập, ứng cứu các sự cố về ATTT- coi đây là hoạt động thường xuyên, liên tục, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ được giao.

Trong hai ngày 18-19/11, Hội nghị ATTT mạng ngành BHXH năm 2019 đã diễn ra tại TP.Đà Nẵng. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia về ATTT mạng của Bộ TT-TT, Ban Cơ yếu Chính phủ; Cục ATTT, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) và Trung tâm CNTT (BHXH Việt Nam) giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm về nhiều chủ đề liên quan tới công tác đảm bảo ATTT mạng, như: Một số vấn đề triển khai Luật An ninh mạng; kinh nghiệm triển khai công tác bảo đảm ATTT; triển khai ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong cơ quan nhà nước; bảo đảm an ninh mạng trong tình hình hiện nay, các phương thức thủ đoạn và bảo vệ các hệ thống thông tin; Luật An ninh mạng và quy định bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ; các nguy cơ mất an toàn và biện pháp phòng chống, ứng cứu sự cố ATTT mạng; bảo đảm ATTT cho Chính phủ điện tử…

Nguồn tin: Báo Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây