Phụ nữ Việt Nam thời kỳ 4.0

Thứ ba - 22/10/2019 15:36 22 0
Sáng ngày 18/10, tại Hà Nội, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Lễ chào mừng nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) và tổ chức Tọa đàm với chủ đề Phụ nữ Việt Nam thời kỳ 4.0.
s
 
Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh dự và phát biểu tại buổi Lễ. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH Việt Nam.

TSKH. Đoàn Hương, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn có bài nói chuyện tại Tọa đàm.
 
s

Nói chuyện, chia sẻ với nữ cán bộ, CCVC, người lao động cơ quan BHXH Việt Nam về Phụ nữ Việt Nam thời kỳ 4.0, TS Đoàn Hương đã điểm lại vai trò và những đóng góp quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong quá trình dựng nước, bảo vệ đất nước và trong thời đại mới. TS Đoàn Hương nhấn mạnh, vai trò quan trọng của người phụ nữ trong xã hội cũng như trong gia đình nhất là trong thời kỳ hội nhập, trí tuệ nhân tạo, cách mạng 4.0. Phụ nữ càng phải trau dồi nâng cao tri thức, tự chủ, độc lập, phát huy được năng lực trong công tác, cũng như trong cuộc sống. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào các chị em của Ngành BHXH - ngành An sinh xã hội đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, tự tin trong công việc, trong cuộc sống, giỏi trong thực thi nhiệm vụ, đảm trong công việc gia đình nhất là trong thời kỳ hội nhập, thời kỳ của cách mạng khoa học công nghệ 4.0.

Phó Tổng Giám đốc Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chúc mừng toàn thể nữ cán bộ Ngành BHXH Việt Nam nhân ngày 20/10. Đồng chí Đào Việt Ánh nhấn mạnh, sau hơn 20 năm thành lập Ngành đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật được Đảng, Chính phủ ghi nhận và khen ngợi. Có được kết quả này phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của các nữ cán bộ CCVC, người lao động toàn Ngành BHXH, trong đó có cán bộ nữ cơ quan BHXH Việt Nam. Đồng chí Đào Việt Ánh cho biết, hiện nay toàn Ngành có 65% cán bộ là nữ, trong đó giữa chức vụ quản lý chiếm 45%, điều đó thể hiện phụ nữ Việt Nam nói chung, nữ cán bộ Ngành BHXH không ngừng nỗ lực vươn lên để khẳng định mình, năng động sáng tạo…

Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam mong muốn, các nữ công đoàn viên, cán bộ CCVC người lao động trong toàn Ngành tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa, quan tâm hỗ trợ thực hiện tốt nhiệm vụ, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của toàn Ngành, vì an sinh xã hội./.

Nguồn tin: Tạp chí Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây