Nghe tin sắp bị truy tố, các DN mới rục rịch trả nợ BHXH

Thứ năm - 27/12/2018 09:54 21 0

Nghe tin sắp bị truy tố, các DN mới rục rịch trả nợ BHXH

Sau khi BHXH tỉnh Quảng Ninh chuyển hồ sơ của 7 DN trên địa bàn sang Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh) đề nghị điều tra, xử lý theo quy định của Bộ luật Hình sự, thì 3 trong số 7 DN này mới có động thái truy nộp BHXH, BHYT...
       Theo ông Lê Đình Tuấn- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ninh, 7 DN bị đề nghị điều tra, xử lý gồm: Công ty CP Sản xuất VLXD Kim Sơn (TX.Đông Triều), Công ty CP Đầu tư xây dựng Thành Thắng, Công ty CP Xây lắp và Sản xuất VLXD Hà Khẩu, Công ty CP May Quảng Ninh, Công ty TNHH Trung Kiên (TP.Hạ Long), Công ty CP Sửa chữa tàu biển Nosco- Vinalines và Công ty CP Công nghiệp tàu thủy Sông Chanh (TX.Quảng Yên).
QUANGNINH
     
        Cũng theo ông Tuấn, trong quá trình tập hợp hồ sơ, BHXH tỉnh vẫn tiếp tục đôn đốc thu nợ đối với những DN này. Kết quả, một số DN đã truy nộp BHXH, BHYT để giải quyết chế độ cho NLĐ. Cụ thể: Công ty TNHH Trung Kiên (TP.Hạ Long) đã truy nộp được 50 triệu đồng và hiện còn nợ gần 700 triệu đồng. Công ty CP Đầu tư xây dựng Thành Thắng đã truy nộp 500 triệu đồng, hiện còn nợ hơn 2,5 tỉ đồng. Công ty CP Xây lắp và Sản xuất VLXD Hà Khẩu cũng chuyển nộp được 2,1 tỉ đồng, hiện còn nợ hơn 400 triệu đồng- công ty này cũng cam kết sẽ trả hết trước ngày 31/12/2018.

      Trước động thái khắc phục của Công ty CP Xây lắp và Sản xuất VLXD Hà Khẩu, BHXH tỉnh đã kiến nghị liên ngành không chuyển hồ sơ của DN này sang cơ quan CSĐT. Riêng đối với 6 DN còn lại, BHXH tỉnh vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu liên quan để đề nghị Cơ quan CSĐT tiến hành điều tra và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
Trước đó, như Báo BHXH đã đưa tin, ngày 3/12, BHXH tỉnh Quảng Ninh có buổi làm việc với đại diện Sở LĐ-TB&XH, Công an tỉnh và LĐLĐ tỉnh. Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị thống nhất, trong tháng 12/2018 sẽ chuyển hồ sơ 7 DN trốn nợ BHXH, BHYT sang Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh) để xử lý theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Nguồn tin: baobaohiemxahoi.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây