Gia hạn giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế năm 2019

Thứ sáu - 23/11/2018 16:08 25 0
         Thực hiện Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc ban hành quy trình thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; Công văn số 3340/BHXH-ST ngày 8/8/2017 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo mã số BHXH. Đến nay, cơ quan BHXH đã hoàn thành việc cấp thẻ BHYT cho đối tượng tham gia BHYT theo mã số BHXH; Theo quy định thẻ BHYT hiện tại chỉ thể hiện giá trị sử dụng từ ngày, tháng, năm và không có thời hạn kết thúc. Đối tượng tham gia BHYT đi khám, chữa bệnh được đảm bảo quyền lợi khi cơ sở khám chữa bệnh tra cứu thẻ BHYT vẫn có giá trị sử dụng trên cơ sở dữ liệu quản lý của cơ quan BHXH.
          Do đó, năm 2019 và các đợt gia hạn thẻ BHYT tiếp theo, cơ quan BHXH không thực hiện in thẻ BHYT mới (đối với thẻ BHYT không thay đổi thông tin), mà chỉ thực hiện gia hạn giá trị sử dụng của thẻ BHYT trên cơ cở dữ liệu quản lý; Trước ngày 25/12/2018 thực hiện in Danh sách cấp thẻ BHYT (mẫu D10a-TS) chuyển cơ quan, đơn vị để thực hiện đối chiếu. Thẻ BHYT đã được cấp theo mã số BHXH đối tượng vẫn tiếp tục sử dụng.
           Các cơ quan, đơn vị theo danh sách cấp thẻ BHYT (mẫu D10a-TS) do cơ quan BHXH chuyển đến thông báo cho đối tượng tham gia BHYT được biết và thực hiện.
          Để biết giá trị sử dụng của thẻ BHYT, cơ quan, đơn vị và đối tượng tham gia BHYT có thể tra cứu trên trang web: https://baohiemxahoi.gov.vn; hoặc gọi điện theo số điện thoại hỗ trợ: 1900 96 96 68.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Vân