Gần 100% cơ sở y tế kết nối với Hệ thống thông tin giám định BHYT

Thứ năm - 09/08/2018 16:12 56 0

Gần 100% cơ sở y tế kết nối với Hệ thống  thông tin giám định BHYT

Theo BHXH Việt Nam, hiện nay Hệ thống thông tin giám định BHYT đã kết nối tới gần 100% cơ sở khám, chữa bệnh BHYT trên phạm vi toàn quốc. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực nâng cao hiệu quả trong giám định BHYT, mang đến nhiều thay đổi tích cực trong công tác này ở nhiêu tỉnh, thành phố.

anh30
Hệ thống giám định BHYT giúp giảm thủ tục hành chính
 cho người dân khi đi khám, chữa bệnh BHYT
          Sau gần hai năm đưa vào vận hành Hệ thống đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát, giám sát thực hiện các dịch vụ y tế của các cơ sở y tế và người tham gia BHYT, là công cụ hỗ trợ đắc lực dùng để giám sát, cảnh báo những vấn đề bất thường, cung cấp thông tin cho các cơ sở y tế để hoàn thiện, nâng cao hiệu quả trong công tác giám định BHYT.
          Hệ thống cung cấp số liệu khám, chữa bệnh BHYT cập nhật tương đối đẩy đủ giúp công tác chỉ đạo, điều hành quỹ thuận lợi, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa tình trạng trục lợi, làm dụng Quỹ BHYT; minh bạch, tiết kiệm thời gian, chi phí khám, chữa bệnh cho người dân… Điều này tác động rất lớn đối với việc phát triển đối tượng tham gia, ổn định nguồn Quỹ BHYT, hiện đại hóa hệ thống quản lý BHYT.
          Năm 2017, hệ thống đã tiếp nhận 166 triệu hồ sơ khám, chữa bệnh điện tử đề nghị thanh toán; tỷ lệ liên thông dữ liệu hằng tháng đạt hơn 95%... 05 tháng đầu năm 2018, có 70,6 triệu lượt người khám, chữa bệnh BHYT tiếp nhận qua Hệ thống thông tin giám định BHYT điện tử./.

Nguồn tin: Tạp chí Bảo hiểm xã hội Việt Nam