Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Thứ năm - 05/07/2018 14:44 77 0
           Chiều ngày 31/12/2017, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La do đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó  Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh. Tham gia cùng đoàn công tác có đồng chí Lê Hồng Chương, Giám đốc Sở Tài chính; Nguyễn Thế Chất, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh; Nguyễn Quang Việt, Cục Trưởng cục Thuế và lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại chi nhánh tỉnh Sơn La.

Đồng chí  Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Thiều Quang Ngãi, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đã báo cáo: tính đến hết 31/12/2017 đã mở rộng phát triển được 154 đơn vị với 533 lao động tham gia BHXH, BHYT; 1.164.774 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 95,6%, vượt 1,3% so với chỉ tiêu Chính phủ giao (tỷ lệ giao năm 2017 là 94,3%). Số thu BHXH, BHYTY, BH thất nghiệp 1.806,9 tỷ đồng, đạt 106,2% kế hoạch. Thực hiện đồng bộ cấp mã số BHXH đạt 100% tổng số đối tượng tham gia; cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH cho 100% số người có thẻ BHYT hết hạn năm 2017;  rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động đạt 70% kế hoạch. Xét duyệt, giải quyết các chế độ chính sách cho 28.306 lượt người; hàng tháng phối hợp với ngành Bưu điện thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho trên 2,9 vạn người; số tiền chi trả BHXH là 1.352,203 tỷ đồng. Giám định chi phí khám chữa bệnh BHYT cho trên 1,1 triệu lượt người với chi phí 782,32 tỷ  đồng. Thanh tra, kiểm tra 147 đơn vị đạt 115,6% kế hoạch giao (trong đó thanh tra chuyên ngành 57 đơn vị), thu hồi nợ 6,2 tỷ đồng; kiểm tra 11 cơ sở thu hồi về quỹ KCB BHYT 4,571 tỷ đồng chi sai; giải quyết kịp thời, dứt điểm đơn thư kiến nghị về BHXH, BHYT. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tiếp nhận 831.819 hồ sơ, đã trả kết quả 825.734 hồ sơ, đang giải quyết 6.085 hồ sơ. Phối hợp với các cơ quan truyền thông thực hiện tốt công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên các phương tiện thông tin đại chúng với 62 tin, bài, phóng sự, chuyên mục; đẩy mạnh tuyên truyền trực tiếp tại tổ, bản, tiểu khu được 174 cuộc với 12.002 lượt người tham gia; đăng 329 tin, bài tuyên truyền trên website Bảo hiểm xã hội tỉnh.
          Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ công chức, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội, thực hiện tốt công tác chi trả các chế độ BHXH, BHYT; đã đẩy mạh công tác truyền thông, phát triển mạng lưới đại lý, phát triển đối tượng tham gia BHYT; phối hợp với các ngành triển khai, thực hiện tốt công tác tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm hành chính công; đã quan tâm nâng cấp trụ sở làm việc của BHXH các huyện, thành phố; trang bị phương tiện làm việc cho công chức, viên chức và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017. Tuy nhiên, đồng chí cũng yêu cầu ngay trong tháng đầu của năm 2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh cần xây dựng kế hoạch thu BHXH, BHYT để triển khai thực hiện đảm bảo tỷ lệ bao phủ BHYT về đích sớm hơn kế hoạch Chính phủ giao; đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT học sinh, sinh viên; tăng cường quản lý quỹ KCB BHYT.
Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh tặng quà công chức, viên chức,
người lao động Bảo hiểm xã hội tỉnh

Nhân dịp Năm mới 2018, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh đã tặng quà công chức, viên chức, người lao động Bảo hiểm xã hội tỉnh và mong muốn năm 2018 ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.