Đoàn chuyên gia World Bank đánh giá cao nội dung quản trị nguồn nhân lực của BHXH Việt Nam

Thứ tư - 16/01/2019 17:35 16 0

Đoàn chuyên gia World Bank đánh giá cao nội dung quản trị nguồn nhân lực của BHXH Việt Nam

Sau 01 tuần làm việc tại BHXH Việt Nam, chiều 11/01, Đoàn chuyên gia của World Bank (WB) đã có buổi làm việc với Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh và đại diện lãnh đạo một số đơn vị có liên quan.
52
Toàn cảnh buổi làm việc
          Phát biểu tại buổi làm việc, ông Michell Wiener, chuyên gia Quản trị an sinh xã hội, Tư vấn viên nhấn mạnh: “Sau một tuần làm việc đã giúp Đoàn hiểu hơn về hoạt động của BHXH Việt Nam cũng như các vấn đề liên quan đến quản trị, cấu trúc, quy trình của Hội đồng quản lý cơ quan BHXH Việt Nam”. 
          Ông Michell Wiener đánh giá cao vấn đề quản trị nguồn nhân lực của BHXH Việt Nam, nhất là luôn quan tâm tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là ứng dụng CNTT cho đội ngũ cán bộ bảo hiểm, cũng như BHXH Việt Nam đã có những tiến bộ đáng kể trong việc ứng dụng CNTT vào thực hiện xây dựng báo cáo, giảm bớt công sức, thời gian… so với trước đây.
53
Ông Michell Wiener, chuyên gia Quản trị an sinh xã hội, Tư vấn viên đánh giá cao Cổng Thông tin BHXH Việt Nam
          Đặc biệt, Đoàn chuyên gia ấn tượng với những thông tin, hình ảnh thể hiện trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam. Đây là kênh truyền tải thông tin hữu ích, là phương tiện đạt hiệu quả kinh tế nhất trong truyền thông chính sách, để người dân tiếp cận với Ngành, cũng như với chính sách BHXH, BHYT.
          Trao đổi với Đoàn chuyên gia, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cho biết, Hội đồng quản lý cơ quan BHXH Việt Nam có chức năng quyết định toàn diện đối với những vấn đề lớn của Ngành. Gần 25 năm xây dựng và phát triển, mô hình Hội đồng quản lý cơ quan BHXH Việt Nam hiện nay cơ bản phù hợp. Vấn đề đặt ra thời gian tới là tiếp tục kiện toàn bộ phận giúp việc của Hội đồng theo hướng chuyên nghiệp hơn, các thành viên Hội đồng chuyên trách cao hơn.
          Liên quan đến vấn đề thông tin, theo Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, BHXH Việt Nam là một trong những cơ quan thực hiện tương đối tốt vấn đề quản trị dữ liệu và thực hiện thông tin, báo cáo. Hiện tại, từ cơ sở dữ liệu tập trung của mình, BHXH Việt Nam cung cấp đầy đủ thông tin, báo cáo theo yêu cầu của Chính phủ, các bộ ngành liên quan tất cả những số liệu, các vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ được giao.
54
Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh phát biểu tại buổi làm việc
          Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cho biết thêm, BHXH Việt Nam quản lý các quỹ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, trong đó quỹ hưu trí rất cần có mô hình dự báo vì mô hình này liên quan mật thiết đến vấn đề chính sách, cải thiện năng lực quản trị của BHXH Việt Nam. Từ đây, rất mong WB hỗ trợ để BHXH Việt Nam có thể sử dụng mô hình này trong tương lai.
          Trong khuôn khổ hợp tác, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh mong muốn, thời gian tới WB tiếp tục hỗ trợ BHXH Việt Nam trong việc tổ chức Đoàn cán bộ BHXH Việt Nam đi khảo sát, học tập kinh nghiệm tại Cộng hòa Estonia về các vấn đề bảo mật, an toàn CNTT; cung cấp, hỗ trợ BHXH Việt Nam trong việc triển khai thanh toán bảo hiểm không dùng tiền mặt và xây dựng thẻ tích hợp BHXH và BHYT; hỗ trợ xây dựng niên giám thống kê của cơ quan BHXH Việt Nam./.

Nguồn tin: baohiemxahoi.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây