Đảng bộ Cơ quan BHXH Việt Nam quán triệt Nghị quyết Trung ương 11 khóa XII

Thứ hai - 18/11/2019 10:22 12 0
Sáng 8/11, Đảng bộ Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương lần thứ 11 khóa XII và tập huấn công tác tổ chức Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025.
Tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Nga đã phổ biến, quán triệt cho các đảng viên Đảng bộ cơ sở, Chi bộ trực thuộc về Nghị quyết Trung ương 11 khóa XII của Đảng, bao gồm các nội dung liên quan đến Nghị quyết số 53-NQ/TW ngày 12/10/2019; Kết luận số 63-KL/TW ngày 10/10/2019 về tình hình kinh tế- xã hội, NSNN năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng thời, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

d

Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Nga cho biết thêm, Nghị quyết số 53-NQ/TW của BCH Trung ương và Kết luận số 63-KL/TW có những nội dung liên quan mật thiết đến việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của BHXH Việt Nam được Quốc hội, Chính phủ giao phó. Vì vậy, các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư cấp ủy tổ chức quán triệt các nội dung của Nghị quyết số 53-NQ/TW và Kết luận số 63-KL/TW tại các buổi sinh hoạt của chi bộ, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị; kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Ngành, Đảng ủy, Ban Cán sự Đảng chỉ đạo, tổ chức hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh tế- xã hội năm 2019.

Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Nga cũng quán triệt đến đảng viên chủ chốt của các Đảng bộ cơ sở, Chi bộ trực thuộc về Quy định 205 của BCH Trung ương Đảng về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, chống chạy chức, chạy quyền, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; nội dung Thông báo số 156 về kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương V của BCH Trung ương Đảng khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Hướng dẫn số 26 về một số nội dung của Chỉ thị 35 về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Về nội dung công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ Cơ quan BHXH Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, Phó Bí thư Nguyễn Thị Nga cho biết, sẽ tập trung vào 4 nội dung: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết của các Chi bộ, Đảng bộ trong nhiệm kỳ vừa qua; thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện của cấp ủy cấp trên; bầu ra cấp ủy khóa mới; bầu đại biểu tham dự đại hội cấp trên. Thời gian tiến hành tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ Cơ quan BHXH Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 theo dự kiến như sau: Các Chi bộ trực thuộc tổ chức trong quý I/2020; các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở trong quý II/2020; Đảng bộ Cơ quan BHXH Việt Nam trong quý III/2020.

“Đảng ủy đề nghị các Đảng bộ cơ sở, Chi bộ trực thuộc tổ chức quán triệt cho đảng viên của mình hiểu rõ, nhận thức đúng về các quan điểm của Đảng và tổ chức thực hiện hiệu quả…”- Phó Bí thư Nguyễn Thị Nga nhấn mạnh.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Việt Hà- Ủy viên BTV Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối đã hướng dẫn cho các cán bộ, đảng viên về công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ Cơ quan BHXH Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, theo các nhóm nội dung: Thời gian thực hiện, xây dựng kế hoạch, thành lập các đề án, tiểu ban, chuẩn bị văn kiện, nhân sự.

Nguồn tin: Báo Bảo hiểm xã hội Việt Nam