Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam đạt giải “Đội thi có mô hình tốt” về cải cách hành chính

Thứ tư - 20/11/2019 08:48 21 0
Ngày 17/11, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam đã diễn ra vòng chung khảo Hội thi “Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính”.
Hội thi do Công đoàn Viên chức Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức với 18 đội thi đã vượt qua vòng sơ khảo là các Công đoàn viên chức đến từ các tỉnh, thành phố và bộ, ngành, đoàn thể trung ương. Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam tham dự với tiểu phẩm “Hạnh phúc là không phải chờ lâu”.
 
s
Phần thi của Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam
Dự Lễ khai mạc, chung khảo và tổng kết, trao giải Hội thi có đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ; lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương cùng đông đảo cán bộ, viên chức, đoàn viên.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh, cải cách hành chính là chủ trương lớn được Đảng và Nhà nước xác định là khâu đột phá chiến lược để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. Năm 2019, phương châm hành động của Chính phủ là “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, để phát huy vai trò và tầm quan trọng của cải cách hành chính. Cán bộ, công chức, viên chức là lực lượng đi đầu trong công tác cải cách hành chính thực hành tiết kiệm, phòng chống tham những lãnh phí; là hạt nhân quan trọng trong các phong trào thi đua yêu nước, trong xây dựng hình ảnh người cán bộ “Trung thành, Trách nhiệm, Liêm chính, Sáng tạo”, gắn với thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội thi “Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính” được các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam và ngành Nội vụ triển khai thực hiện từ tháng 5/2019. 18 đội thi đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo để có mặt tại vòng chung khảo, với nội dung dự thi phù hợp, thiết thực, ý nghĩa và sát với thực tế các cơ quan, đơn vị. Các tác phẩm dự thi được chuyển thể bằng sân khấu hóa và được các đội thi đầu tư công phu, có chiều sâu.
 
s
Một cảnh trong tiểu phẩm "Hạnh phúc là không phải chờ lâu"
Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam tham dự với tiểu phẩm “Hạnh phúc là không phải chờ lâu” do những CCVC Trung tâm Lữu trữ thể hiện kể về câu chuyện một người dân ở miền núi bị nước lũ cuốn trôi mất hồ sơ, giấy tờ tham gia BHXH, BH thất nghiệp nên không giải quyết được chế độ mất sức. Tuy nhiên, qua mô hình lưu trữ hồ sơ điện tử của ngành BHXH, người dân đã tìm lại được hồ sơ và giải quyết, hưởng các quyền lợi ngay tại địa phương mà không phải mất công đi xin sao lục ở đơn vị, ở tỉnh hay trung ương như trước đây. Lồng ghép trong tiểu phẩm còn là những thông điệp về chặng đường cải cách TTHC của BHXH Việt Nam với đích đến là sự hài lòng, tin tưởng của người dân.

Ban tổ chức trao giải “Đội thi có mô hình tốt” cho Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam. Đồng thời, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam còn là 1 trong 7 đơn vị được nhận Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam do có thành tích tốt trong hội thi.
 
s
Đại diện Công đoàn viên chức BHXH Việt Nam nhận giải "Đội thi có mô hình tốt"
Tổng kết Hội thi, Ban tổ chức trao Giải Nhất cho Công đoàn Văn phòng Chính phủ. Hai Giải Nhì thuộc về đội thi của Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Tháp và Công đoàn Bộ Nội vụ. Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam, Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Nai và Công đoàn Bộ Tài chính cùng giành Giải Ba. Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam cùng 4 đội thi khác giành Giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng trao Giải thể hiện ấn tượng và mô hình tốt; Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các đội thi./.
 

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây