CHI TRẢ LƯƠNG HƯU, TRỢ CẤP BHXH THÁNG 01 + 02 NĂM 2019

Thứ năm - 27/12/2018 14:47 89 0
Để kịp thời chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng cho người hưởng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, theo chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La đã ban hành văn bản số 2972/TB-BHXH ngày 19/12/2018, thông báo tới người hưởng được biết kế hoạch chi trả; chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố tập trung đồng bộ các giải pháp, đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ hưởng các chế độ BHXH đảm bảo đúng quy định; bàn giao danh sách, cấp kinh phí đầy đủ, kịp thời  để cơ quan Bưu điện thực hiện chi trả theo kế hoạch. Đồng thời, thực hiện điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu từ ngày 01/01/2018, có thời gian đóng BHXH từ đủ 20 năm đến 29 năm 06 tháng theo quy định tại Nghị định 153/2018/NĐ-CP và ban hành Quyết định đổi tên người nhận trợ cấp hàng tháng từ người đứng tên nhận trợ cấp về tên người được hưởng chế độ tuất hàng tháng.
Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với Bưu điện giám sát việc tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 01 và tháng 02/2019 từ ngày 05/01 đến ngày 10/01/2019;  phổ biến, giải thích cho người hưởng được biết về việc ban hành Quyết định đổi tên người được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng để khi nhận trợ cấp đảm bảo đúng đối tượng; trường hợp người nhận trợ cấp không đến nhận trực tiếp thì thực hiện ủy quyền theo quy định. Từ tháng 3/2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh lập danh sách chi trả đúng tên người hưởng chế độ tử tuất (trừ trường hợp người hưởng dưới 18 tuổi, người bị mất năng lực hành vi dân sự).
Để tổ chức thực hiện tốt công tác chi trả theo kế hoạch, các Đại lý chi trả niêm yết công khai kế hoạch và thông báo cho người hưởng biết thời gian chi trả để sắp xếp thời gian đến nhận chế độ đúng thời gian./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Kiều Trang