Hội Cựu chiến binh tăng cường giáo dục truyền thống

Thứ tư - 03/04/2019 02:54 28 0

Hội Cựu chiến binh tăng cường giáo dục truyền thống

Hội Cựu chiến binh Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề giáo dục cho hội viên phát huy vai trò trách nhiệm của người lính bộ đội cụ Hồ trong thời bình.
11
       Đoàn công tác Chi hội đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Trường Sơn, nơi quy tụ 10.333 phần mộ của các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh xương máu xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. Dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9, nơi yên nghỉ của các anh hùng, liệt sỹ của quân bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên Mặt trận Đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tại đây, các đại biểu cũng được nghe về những kỷ niệm trận đánh khốc liệt 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (mùa hè 1972) với sự hy sinh của hàng nghìn người lính.
12
       Dâng hương tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An, Đoàn đã giành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, Người đã “làm rạng rỡ dân tộc ta, non sông, đất nước ta”; đã bày tỏ lòng thành kính nguyện bước tiếp con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn; đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. 
13
        Hoạt động giáo dục truyền thống ý nghĩa này đã giúp hội viên Hội Cựu chiến binh Bảo hiểm xã hội tỉnh hiểu rõ hơn những giá trị văn hóa, lịch sử cách mạng, từ đó thêm phần tự hào về truyền thống yêu nước của dân tộc; hiểu rõ tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập và khát vọng hòa bình của nhân dân ta và những hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh đi trước vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, độc lập nước nhà;  thêm quyết tâm để cống hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước thời kỳ mới./.
 

Tác giả bài viết: Phạm Thanh Hải

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây