UBND tỉnh Sơn La thành lập Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN năm 2019

Thứ tư - 03/04/2019 04:02 48 0
        Ngày 25/3/2019, UBND tỉnh Sơn La ban hành Quyết định số 699/QĐ-UBND về thành lập Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN năm 2019.
       Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực BHXH làm Trưởng ban; Giám đốc BHXH tỉnh là Phó Trưởng ban thường trực, 14 sở ngành, 12 chủ tịch UBND các huyện, thành phố làm thành viên. Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN thực hiện các nhiệm vụ:
      - Tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, quản lý điều hành việc thực hiện các chủ trương chiến lược, cơ chế chính sách của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh.
    - Chỉ đạo những vấn đề tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT; kiểm soát việc chi quỹ BHXH, BHYT, BHTN; chống lạm dụng, thất thoát quỹ và quản lý tốt đối tượng tham gia trên địa bàn tỉnh gắn với trách nhiệm ngành y tế.
    - Chỉ đạo địa phương xây dựng kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; các giải pháp phù hợp với điều kiện phát triển KTXH từng địa phương.
   - Chỉ đạo thực hiện thống nhất chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên phạm vi toàn tỉnh; đôn đốc hướng dẫn kiểm tra các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố, các cơ sở sản xuất kinh doanh và đơn vị, cá nhân có liên quan trong việc triển khai thực hiện cơ chế, chính sách liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, BHTN.
   - Định kỳ sơ kết, tổng kết đánh giá, đề xuất khen thưởng đối với tập thể cá nhân trong thực hiện phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN.
     Quyết định nêu rõ ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN năm 2019 là tổ chức phối hợp liên ngành, làm việc kiêm nhiệm, chế độ chính sách thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước, BHXH tỉnh là cơ quan thường trực. Nhiệm vụ của các thành viên và thành lập tổ giúp việc do Trưởng ban thành lập và phân công./.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Hường