Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018): 'Đền ơn đáp nghĩa' bằng trách nhiệm, nghĩa tình và nét đẹp nhân văn

Thứ hai - 23/07/2018 17:33 50 0

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018): 'Đền ơn đáp nghĩa' bằng trách nhiệm, nghĩa tình và nét đẹp nhân văn

Giữa những ngày Tháng bảy nghĩa tình này, nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam. Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ hằng năm là dịp tri ân những anh hùng, liệt sỹ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường.
         
a42
          Đóng góp và xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị và mỗi cá nhân đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được vận động thường xuyên hàng năm, nhất là ủng hộ vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7.
          Thực hiện Công văn số 1283/BHXH-VP ngày 25/6/2018 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La về việc đóng góp, xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Để góp phần trong việc tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, hỗ trợ cho các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng cải thiện nhà ở, giải quyết khó khăn trong cuộc sống, từng bước nâng cao mức sống của các gia đình chính sách bằng mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú; Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La đã quán triệt đến toàn thể viên chức và người lao động Nghị quyết số 45/2006/NQ-CP; mục đích, ý nghĩa của việc tham gia đóng góp “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, từ đó nâng cao nhận thức về trách nhiệm, tình cảm, tích cực tham gia đóng góp xây dựng Quỹ. Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La đã thực hiện quyên góp, ủng hộ của cán bộ viên chức cho quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với tổng số tiền là 22.434.000 đồng và đã chuyển về Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Sơn La./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Huyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây