HỘI THI BÁO CÁO VIÊN GIỎI TỈNH SƠN LA NĂM 2018

Thứ hai - 26/11/2018 15:11 43 0

HỘI THI BÁO CÁO VIÊN GIỎI TỈNH SƠN LA NĂM 2018

Trong hai ngày 07 và 08/11/2018, Tỉnh ủy Sơn La đã tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh năm 2018. Dự  Hội thi có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đại diện lãnh đạo các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.
       Tham dự hội thi có 17 thí sinh đến từ 17 đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh; đồng chí Thiều Quang Ngãi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, Báo cáo viên tỉnh ủy đã được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cử tham dự Hội thi (do không tổ chức vòng thi cấp huyện). Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, chuyển tải chỉ thị, nghị quyết, đưa đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống. Thí sinh tham dự được tuyển chọn từ Hội thi của các Đảng bộ trực thuộc đã góp phần đánh giá thực trạng đội ngũ báo cáo viên cấp huyện và cấp cơ sở, từ đó có giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên.
Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng,
 Phó Bí thư tỉnh ủy trao Giải Nhất cuộc thi
       Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Soạn đề cương tuyên truyền miệng; thuyết trình; trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.  Thí sinh được quyền chọn một trong những nội dung sau để dự thi:
       (1) Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII "Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ".
       (2) Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 03/6/2017 của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII "Về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa".
       (3) Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.
       (4) Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Hội nghị lần thử bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII "Về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ".
Đồng chí Vương Đình Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh
tặng hoa chúc mừng thí sinh Thiều Quang Ngãi
       Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy nêu rõ: Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2018 thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban Thường vụ tỉnh uỷ đối với công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên. Ban Tuyên giáo các cấp, đội ngũ báo cáo viên cần tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, tiếp tục đổi mới hơn nữa nội dung, hình thức tuyên truyền, chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận xã hội, góp phần kịp thời đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
       Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải phụ cho các thí sinh có điểm soạn đề cương cao nhất, điểm thuyết trình cao nhất và trả lời vấn đáp cao nhất./.

Tác giả bài viết: QN