Hội nghị tập huấn triển khai chữ ký số chuyên dùng trong quản lý, sử dụng văn bản điện tử trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành

Thứ hai - 20/08/2018 05:55 114 0

Hội nghị tập huấn triển khai chữ ký số chuyên dùng trong quản lý,  sử dụng văn bản điện tử trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành

Thực hiện Quyết định số 54/QĐ-BHXH ngày 05/01/2018 của Tổng Giám đốc BHXHVN về Ban hành quy chế quản lý và sử dụng chữ ký số, chứng thư số chuyên dùng trong ngành BHXH; Quyết định số 599/QĐ-BHXH ngày 15/5/2018 của Tổng Giám đốc BHXHVN về Ban hành Quy chế quy định tạm thời việc quản lý, sử dụng văn bản, hồ sơ điện tử trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Kế hoạch số 1708/KH-BHXH ngày 13/8/2018 của BHXH tỉnh Sơn La về Kế hoạch tổ chức hội nghị tập huấn việc quản lý, sử dụng văn bản điện tử trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành.

Ngày 18/8/2018 Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tập huẩn triển khai sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong quản lý, sử dụng văn bản điện tử trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La, thành phần tham dự hội nghị gồm có: Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh; Trưởng, phó trưởng phòng các phòng nghiệp vụ, văn thư, cán bộ tổng hợp các phòng nghiệp vụ; BHXH các huyện, thành phố gồm Giám đốc, các phó giám đốc, văn thư, CNTT. Tổng số 106 cán bộ tham gia tập huấn.
anh35
Đồng chí Nguyễn Hữu Thành giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh
       Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn đồng chí Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh nhấn mạnh mục đính, ý nghĩa của việc thực hiện giao dịch điện tử và sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ngành.
      Tham dự Hội nghị tập huấn công chức, viên chức thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La đã được tiếp thu các văn bản của Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành và Bảo hiểm xã hội Việt Nam liên quan đến chữ ký số, giao dịch điện tử, mục đích, yêu cầu của việc thực hiện giao dịch điện tử và sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử. Đặc biệt hội nghị đã được hướng dẫn thực hiện các quy trình tiếp nhận và xử lý văn bản đến; soạn thảo và phát hành văn bản đi; sử dụng ký số văn bản đến, văn bản đi ....
anh36

Hội nghị đã được thực hành trực tiếp trên máy dưới sự hướng dẫn của chuyên viên phòng CNTT và Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh. Bế mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Giám đốc kết luận một số nội dung công việc cần thực hiện ngay sau Hội nghị tập huấn:
       - Các phòng nghiệp vụ, Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố thực hiện đầy đủ và triệt để văn bản, hồ sơ điện tử trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, sử dụng chữ ký số chính thức từ 01/9/2018.
       - Quản lý, sử dụng văn bản, hồ sơ điện tử trên Hệ thống quản lý văn bản, sử dụng chữ ký số thực hiện đúng Quy định tại Quyết định số 54/QĐ-BHXH ngày 05/01/2018 của Tổng Giám đốc BHXHVN về Ban hành quy chế quản lý và sử dụng chữ ký số, chứng thư số chuyên dùng trong ngành BHXH; Quyết định số 599/QĐ-BHXH ngày 15/5/2018 của Tổng Giám đốc BHXHVN về Ban hành Quy chế quy định tạm thời việc quản lý, sử dụng văn bản, hồ sơ điện tử trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. số 599/QĐ-BHXH ngày 15/5/2018 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
      - Văn thư BHXH tỉnh, Bảo hiểm xã hội huyện, thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý, sử dụng văn bản, hồ sơ điện tử trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành.
      - Thực hiện pháp chế, thể thức văn bản tại BHXH tỉnh do Văn phòng thực hiện; tại BHXH huyện, thành phố do Giám đốc BHXH huyện, thành phố thực hiện.
      Qua hội nghị tấp huấn, giúp cho công chức, viên chức Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La nắm được quy trình đường đi của văn bản đến, văn bản đi, các khái nhiệm cơ bản về giao dịch điện tử, văn bản điện tử, chứ ký số, chứng thư số, thiết bị lưu khóa bí mật hay còn gọi là USB Token, ký số, hồ sơ điện tử ...., nắm chắc phương thức ký số và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ điện tử.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Quỳnh