BHXH tỉnh Sơn La: tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2018

Thứ tư - 19/12/2018 14:32 63 0

BHXH tỉnh Sơn La: tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2018

Ngày 14/12/2018, BHXH tỉnh Sơn La phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ thuộc Công an Tỉnh Sơn La tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ cho công chức, viên chức, lao động hợp đồng của BHXH tỉnh Sơn La.
53
       Tại buổi tập huấn, đại diện phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã truyền tải thông tin về tình hình cháy nổ trong thời gian qua trên địa bàn cả nước nói chung và của tỉnh Sơn La nói riêng, qua đó để công chức, viên chức, lao động hợp đồng nhận thức rõ được tác hại và thảm họa khôn lường khi để xảy ra cháy nổ; giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật về Phòng cháy chữa cháy; phổ biến các kiến thức, kỹ năng cơ bản về Phòng cháy chữa cháy; những nguyên nhân gây cháy và biện pháp đề phòng; các phương án chữa cháy tại chỗ; quy trình cứu chữa một vụ cháy; kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi xảy ra đám cháy.
       Sau buổi tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ các công chức, viên chức, người lao động được trực tiếp thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy giả định bằng phi và khay xăng. Các loại bình chữa cháy thông dụng được sử dụng tại buổi thực hành gồm bình khí CO2, bình bột MFZ và được tập huấn các kỹ năng cõng, kéo, vác người bị nạn.
54
Thực hành dập lửa bằng phi xăng giả định
       Qua buổi tập huấn đã nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ cho mỗi cán bộ, công chức, viên chức để từ đó chủ động trong công tác Phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra tại cơ quan./.
       Một số hình ảnh tại buổi tập huấn
55
Dập tắt đám cháy giả định trên khay xăng
 
56
Thực hành cõng người bị nạn
 
57
Thực hành vác người bị nạn

Tác giả bài viết: Ngọc Mai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây