Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La tham dự Kỳ họp thứ 7 (nhiệm kỳ 2015-2020) HĐND xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai

Thứ bảy - 29/12/2018 20:18 81 0
          Là một trong hai xã thuộc vùng 3 (xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi đặc biệt khó khăn theo Quyết định 582/QĐ-TTg) của huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, xã Mường Sại có diện tích 60,45 km², với 843 hộ (3.809 nhân khẩu); trong đó, có 412 hồ nghèo (1.793 nhân khẩu), 218 hộ cận nghèo (1.012 nhân khẩu). Năm 2018, giá trị sản xuất trên địa bàn xã đạt 22,72 tỷ đồng: diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt là 605 ha; 7.539 con gia súc, 21.316 con gia cầm… thu ngân sách đạt 5,73 tỷ đồng.
         Ngay sau khi UBND tỉnh Sơn La ban hành Quyết định số 1919/QĐ-UBND ngày 13/7/2017 về việc phân công sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp giúp đỡ xã vùng III, xã biên giới, xã có công trên địa bàn tỉnh Sơn La; Bảo hiểm xã hội tỉnh đã xây dựng Kế hoạch số 1516/BHXH-VP ngày 05/10/2017 về giúp đỡ xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai giai đoạn 2017-2020; quán triệt nâng cao nhận thức, trách nhiệm từ tập thể lãnh đạo đến toàn thể viên chức và người lao động trong việc tham gia giúp đỡ xã khó khăn, đặc biệt khó khăn (huy động nguồn đóng góp của công chức, viên chức, người lao động, các tổ chức đoàn thể; thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình đối tượng chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn).
QN
Đồng chí Thiều Quang Ngãi, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh phát biểutại Kỳ họp thứ 7, HĐND xã Mường Sại
       Bảo hiểm xã hội tỉnh thường xuyên chủ động phối hợp với UBND huyện, các phòng ban liên quan (phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng, phòng Kinh tế hạ tầng, phòng Nông nghiệp…) để trao đổi thông tin, phối hợp tham gia cùng đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội tỉnh đến làm việc tại xã: nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách phát triển kinh tế xã hội gắn với tiềm năng, lợi thế của xã; phát triển kinh tế trang trại, quản lý, chăm sóc, bảo vệ rừng; chăn nuôi gia súc, gia cầm; thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với đối tượng chính sách. Thường xuyên nắm tình hình kinh tế xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn (đời sống nhân dân; tình hình mưa lũ, sạt lở, ngập úng, dịch bệnh, tình hình truyền, học đạo trái phép…).
       Tháng 01/2018, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Giám đốc chủ trì đoàn công tác thăm, làm việc và tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất (tặng   UBND xã 01 máy vi tính, 20 xuất quà cho gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn nhân, tặng quà trường Tiểu học Mường Sại, tổng trị giá 29 triệu đồng) ; chi đoàn Thanh niên cơ quan tặng quà học sinh bán trú trường THCS xã 20 xuất quà, 20 cái chăn trị giá 06 triệu đồng. Hỗ trợ UBND huyện kinh phí xóa 01 nhà tạm tại xã Pá Ma-Pha Khinh huyện Quỳnh Nhai trị giá 40 triệu đồng.
      Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tặng quà trường Mầm non, trường Tiểu học và THCS Mường Sại  trị giá 06 triệu đồng. Công đoàn cơ sở tặng 10 xuất quà trị giá 06 triệu đồng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó trường THCS.
        Tháng 12/2018, bố trí đoàn công tác do đồng chí Thiều Quang Ngãi, Phó Giám đốc tham dự Kỳ họp thứ 7, HĐND xã (nhiệm kỳ 2015-2020), qua đó kịp thời nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị trên địa bàn; đánh giá kết quả công tác giúp đỡ xã và biện pháp năm tiếp theo (củng cố xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng đời sống văn hóa, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn thực hiện tốt các chế độ chính sách về BHXH, BHYT).
TQN

Năm 2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh tiếp tục bám sát Kế hoạch số 1516/BHXH-VP, kịp thời nắm bắt tình hình kinh tế xã hội của xã, phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết kỳ họp thứ 7 HĐND xã đề ra, trong đó tập trung một số nhiệm vụ chủ yếu (phát triển chăn nuôi đại gia súc theo mô hình nuôi nhốt và trồng cỏ; tận dụng mặt nước hồ thủy điện để phát triển theo hướng mở rộng mô hình nuôi cá lồng hộ gia đình, nuôi thủy cầm trang trại và hình thành hợp tác xã; nhân rộng và phát triển mô hình trồng cây ăn quả, ghép cải tạo vườn; quan tâm chỉ đạo công tác xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn)./.

Tác giả bài viết: QN