UBND huyện Mường La tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN năm 2019-2020

Thứ năm - 28/02/2019 22:25 50 0

UBND huyện Mường La tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN năm 2019-2020

Chiều ngày 22/02/2019, UBND huyện Mường La đã tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN và triển khai nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Mùa Thị Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Đến dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thiều Quang Ngãi, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, tham dự còn có tập thể lãnh đạo, viên chức BHXH huyện, lãnh đạo các phòng LĐ-TB&XH, Tài chính, Liên đoàn lao động, Phòng GD&ĐT, BVĐK huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và công chức LĐ-TB&XH xã.
50
(Đồng chí Mùa Thị Sinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường La phát biểu chị đạo hội nghị)
       Trước đó, BHXH huyện đã phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện tham mưu cho UBND huyện ban hành Quyết định số 173/QĐ-UBND ngày 20/02/2019 về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện năm 2019 - 2020.
51
(Đồng chí Thiều Quang Ngãi - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị)
       Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019; Quyết định của Chủ tịch UBND huyện về giao chỉ tiêu phát triển đối tượng năm 2019, 2020.
       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiều Quang Ngãi, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn trong thời gian qua và tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia và triển khai nhiệm vụ công tác BHXH, BHYT năm 2019. Đồng chí đã thông tin nhanh một số kết quả chủ yếu mà Ngành BHXH tỉnh Sơn La đã đạt được năm 2018, đồng thời mong muốn sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, cơ quan các cấp nhằm đưa chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước đến với người lao động và nhân dân các dân tộc trên địa bàn. BHXH huyện cần chủ động tham mưu, tích cực phối hợp với các phòng ban liên quan, UBND các xã phấn đấu đạt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.
        Kết luận hội nghị, đồng chí Mùa Thị Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của BHXH huyện đã đạt được trong năm 2018 đó là: tích cực tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND, UBND nhiều văn bản về lĩnh vực BHXH, BHYT; kịp thời thực hiện chi trả, giải quyết chế độ BHXH cho người lao động; thực hiện tốt việc giao dịch BHXH điện tử, tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Công tác tuyên truyền đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, đặc biệt là công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch giao đã được thể hiện trong báo cáo; nhận thức về các chính sách BHXH, BHYT của các cấp, các ngành, các đơn vị sử dụng lao động và người dân ngày càng được nâng cao. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Bảo hiểm xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn và các phòng, ban, ngành liên quan cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm:
       1. Phòng LĐ-TBXH huyện chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo quyết định được giao, định kỳ báo cáo kết quả thực hiện với TT huyện ủy, UBND huyện.
      2. Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền Luật BHXH, BHYT; duy trì tốt công tác trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng đảm bảo an toàn, chính xác; giải quyết chế độ BHXH, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo đúng quy trình, quy định; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, áp dụng CNTT trong hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng phục vụ, tạo môi trường thân thiện để tổ chức, cá nhân đến giao dịch, thực hiện thủ tục hành chính nhanh gọn, chính xác.
      3. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo thực hiện rà soát đối tượng tham gia trên địa bàn, kịp thời báo tăng giảm đối tượng tham gia BHXH, BHYT; giao chỉ tiêu phát triển đối tượng BHXH tự nguyện đến từng bản, tiểu khu cho từng cán bộ, công chức xã với mục tiêu mỗi cán bộ công chức vận động ít nhất 01 người tham gia.
      4. Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các CĐCS tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách Pháp Luật về BHXH, vận động người lao động tham gia BHXH, giám sát việc thực thi pháp Luật tại các đơn vị doanh nghiệp và kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền xử lý những vi phạm Luật BHXH trên địa bàn.
      5. Đối với Bệnh viện đa khoa huyện thực hiện đúng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT, đảm bảo quyền lợi cho đối tượng tham gia BHYT. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, chất lượng phục vụ đối với người tham gia BHYT.
       6. Các cơ quan, ban ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về BHXH, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm nhất là các hành vi trốn đóng, nợ đóng, gian lận, trục lợi tiền BHXH, BHYT.
        Đồng thời đồng chí đề nghị Thủ trưởng các phòng, ban chức năng, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn nâng cao tinh thần, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa chính sách BHXH, BHYT đối với người lao động để công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện ngày càng phát triển và bền vững. 
         Nhân dịp này, đồng chí Thiều Quang Ngãi, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã chuyển trao Kỷ niệm chương và Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển sự ngiệp BHXH, và có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2017 - 2018.
         Một số hình ảnh tại Hội nghị
52
Đồng chí Thiều Quang Ngãi, Phó Giám đốc BHXH tỉnh chuyển trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp BHXH của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho đồng chí Mùa Thị Sinh,
Phó Chủ tịch UBND huyện
53
Đồng chí Thiều Quang Ngãi, Phó Giám đốc BHXH tỉnh chuyển trao Bàng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND huyện  
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Phú

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây