Tuyên truyền nội dung Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện Mường La

Thứ ba - 12/03/2019 04:48 44 0

Tuyên truyền nội dung Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện Mường La

Thực hiện Công văn số 201/BHXH-VP ngày 22/02/2019 của BHXH tỉnh Sơn La và Công văn số 397/SGDĐT-VP ngày 19/02/2019 của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La chỉ đạo về công tác thông tin, tuyên truyền nội dung cải cách chính sách BHXH; ngày 28/02/2019 BHXH huyện Mường La phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện ban hành Kế hoạch 106/KH-GDĐT-BHXH tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền nội dung Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện.   
15
Đ/c Nguyễn Hải Phú - Giám đốc BHXH huyện triển khai tuyên truyền về cải cách chính sách BHXH
tại cụm trường xã Chiềng San
       Tại hội nghị, Lãnh đạo BHXH huyện đã truyền đạt nội dung cơ bản của Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khoá XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Nghị quyết số 28-NQ/TW hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân; phát triển hệ thống BHXH linh hoạt, đa dạng, đa tầng, hiện đại và hội nhập quốc tế theo nguyên tắc “đóng - hưởng”, “công bằng”, “bình đẳng”, “chia sẻ” và “bền vững”, tạo mọi điều kiện thuận lợi để mọi người dân được tham gia thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.
17
Đ/c Lò Thị Thủy - Phó Giám đốc BHXH huyện triển khai tuyên truyền về cải cách chính sách BHXH
tại cụm trường xã Pi Toong
          Để Nghị quyết số 28-NQ/TW đi vào cuộc sống cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, vì thế đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cán làm công tác dân vận tại các đơn vị trường học đóng vai trò tích cực trong công tác tuyên truyền. Cũng tại hội nghị đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động đã được thông tin đầy đủ những nội dung mới về chính sách BHXH và chính sách BHXH tự nguyện về mức đóng, phương thức đóng và các chế độ, quyền lợi được hưởng khi tham gia.
        Thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các phương tiện thông tin đại chúng, BHXH huyện Mường La đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan, đoàn thể như: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Huyện đoàn, Bưu điện... tổ chức các hội nghị tuyên truyền, tư vấn đối thoại với người dân và người lao động tại địa bàn UBND xã, thị trấn, các cụm bản, tiểu khu, các đơn vị, doanh nghiệp và Hội viên các cơ quan đoàn thể chính trị - xã hội, mở rộng và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT./.
        Một số hình ảnh tại Hội nghị
18
(Cán bộ, giáo viên, người lao động cụm trường xã Pi Toong tham dự Hội nghị)
19
(Cán bộ, giáo viên, người lao động cụm trường xã Chiềng San tham dự Hội nghị)
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Phú

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây