Triển khai bảo hiểm y tế học sinh năm học 2018-2019 trên địa bàn huyện Sông Mã

Thứ tư - 29/08/2018 04:30 78 0
Trong 3 ngày, từ 21 đến 23 tháng 8 năm 2018, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Mã phối hợp triển khai công tác bảo hiểm y tế học sinh tại các đơn vị trường học có học sinh thuộc diện phải tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác đã trực tiếp làm việc với Ban giám hiệu nhà trường của 14 đơn vị trường học, tuyên truyền, hướng dẫn nhà trường triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019. Để đạt hiệu quả về BHYT học sinh trong năm học mới, đoàn công tác đã yêu cầu Ban giám hiệu các Nhà trường tổ chức tuyên truyền sâu rộng, triển khai triệt để công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019. Xác định rõ trách nhiệm đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh: việc tham gia  BHYT là hình thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng, để chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện (quy định tại Điểm 1 Điều 2 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014); mức đóng BHYT học sinh được giảm so với BHYT hộ gia đình, năm học 2018-2019, BHYT học sinh tiếp tục được ngân sách nhà nước hỗ trợ 50% về tài chính. Giao chỉ tiêu 100% học sinh tham gia BHYT đến các khối, lớp trong trường học. Việc sơ kết, tổng kết, đánh giá trong các phong trào và kết thúc năm học, trong đó chỉ tiêu tham gia BHYT học sinh là chỉ tiêu được xem xét đánh giá thi đua.
       Ban giám hiệu các đơn vị trường học đã tiếp thu; lập kế hoạch triển khai công tác bảo hiểm y tế học sinh vào năm học mới, khắc phục những hạn chế về tỷ lệ học sinh tham gia những năm học trước đây, tạo sự chuyển biến đột phá trong công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2018-2019 trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nói chung và lứa tuổi học đường nói riêng./.

Tác giả bài viết: Ngô Văn Long