Mở rộng, phát triển đội ngũ nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sông Mã

Thứ tư - 05/09/2018 21:25 128 0

Ngày 31 tháng 8 năm 2018, Bảo hiểm xã hội huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nhân viên đại lý thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Ngưu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Tham dự Hội nghị có 65 học viên là những người làm việc tại UBND các xã, thị trấn, cộng tác viên và người hoạt động không chuyên trách ở thôn, bản. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu, đánh giá tầm quan trọng của việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, những mặt làm được và những hạn chế trong thời gian qua. Từ đó, mỗi học viên nêu cao ý thức, tập trung tiếp thu các nội dung tại Hội nghị, trở về địa phương, trở thành những nhân viên tích cực trong công tác vận động, tuyên truyền người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Hội nghị đã được nghe giới thiệu về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình; Quy định hoạt động Đại lý thu theo Quyết định số 1599/QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam; nội dung tuyên truyền, vận động để thực hiện khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.
       Các học viên đã được trang bị những kiến thức cần thiết, qua đó nâng cao nhận thức về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; phương pháp tuyên truyền, vận động, mở rộng đối tượng tham gia trên địa bàn. Trước khi kết thúc Hội nghị, tổ chức kiểm tra sát hạch làm căn cứ để cấp thẻ nhân viên thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định./.

Tác giả bài viết: Ngô Văn Long