BHXH thành phố Sơn La đẩy mạnh tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT tới nhân nhân xã Chiềng Ngần

Thứ năm - 06/09/2018 06:14 239 0

BHXH thành phố Sơn La đẩy mạnh tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT tới nhân nhân xã Chiềng Ngần

Từ  ngày 09/8 đến 24/8/2018, Bảo hiểm xã hội thành phố Sơn La tổ chức 15 hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình tại các bản thuộc xã Chiềng Ngần. Tham dự Hội nghị có đại diện Bảo hiểm xã hội thành phố; đại diện UBND xã Chiềng Ngần; Bí thư chi bộ, Trưởng Bản, cán bộ bán chuyên trách cấp bản và hơn 1.590 người là nhân dân cư trú trên 15 bản của xã.
18
Hội nghị tuyên truyền Luật BHXH, BHYT tại bản Pát
       Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 04/6/2010, UBND xã Chiềng Ngần phấn đấu đến năm 2019 đạt chuẩn nông thôn mới, tuy nhiên đến nay xã Chiềng Ngần mới đạt 14/19 tiêu chí về nông thôn mới trong đó tiêu chí về tỷ lệ bao phủ BHYT chỉ đạt 68,3% hiện vẫn còn 2.450 người chưa tham gia BHYT. Nắm bắt được tình hình trên, từ ngày 09/8 đến ngày 24/8/2018, BHXH thành phố Sơn La phối hợp với UBND xã Chiềng Ngần thực hiện tuyên truyền BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tại 15 bản trên địa bàn xã.
       Tại Hội nghị, đại diện của BHXH thành phố Sơn La đã phổ biến những điểm mới quy định trong Luật BHXH, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đặc biệt được phổ biến về mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

       Bên cạnh đó, Hội nghị dành nhiều thời gian thảo luận, trả lời, giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của của các đại biểu liên quan đến công tác thực hiện các chế độ chính sách BHXH, BHYT như: Thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, mức đóng, các quyền lợi được hưởng, những bất cập, vướng mắc khi đi khám chữa bệnh BHYT, chuyển tuyến điều trị, quyền lợi khi tham gia BHYT từ đủ 5 năm liên tục…. Các câu hỏi về chính sách BHXH, BHYT đã được đồng chí Trần Ngọc Quyết, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố giải đáp cụ thể và chi tiết.
       Trong thời gian tới, Bảo hiểm xã hội thành phố tiếp tục phối hợp với UBND xã tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT trên loa phát thanh của xã, xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu tham gia BHYT hộ gia đình đến từng tổ, bản; giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến các đại lý, cũng như chỉ đạo các nhân viên đại lý thu đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

 
19
Đồng chí Trần Ngọc Quyết, Phó Giám đốc BHXH thành phố phát biểu
        Thông qua các buổi tuyên truyền đã giúp nhân dân hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa và tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống chính sách an sinh xã hội. Từ đó góp phần làm thay đổi và nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể các cấp trong việc chấp hành Luật BHXH, Luật BHYT, từng bước đưa chính sách BHXH, BHYT đi vào cuộc sống, tiến tới thực hiện tốt mục tiêu BHXH cho mọi người và BHYT toàn dân./.

Tác giả bài viết: Hải Thu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây