BHXH huyện Yên Châu: Đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Thứ hai - 05/11/2018 16:33 115 0

BHXH huyện Yên Châu: Đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Ngày 31/10/2018, Bảo hiểm xã hội huyện Yên Châu phối hợp cùng Bưu điện huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện tại các xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Quân, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, đồng chí Phùng Thế Hùng, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, Lãnh đạo xã, Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện và đông đảo người dân.
21
Đồng chí Nguyễn Thế Quân, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh 
phát biểu tại hội nghị tại xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu
          Thực hiện Kế hoạch số 833/BĐSL-KHKD ngày 01/10/2018 của Bưu điện tỉnh Sơn La về việc triển khai hội thảo phát triển tham gia BHXH tự nguyện, BHXH huyện và Bưu điện huyện phối hợp với UBND xã, phân công cán bộ nắm sát địa bàn phối hợp với các trưởng bản rà soát, xác định đối tượng khách hàng tiềm năng (là những người thuộc đối tượng vận động tham gia BHXH tự nguyện, thuộc các gia đình có điều kiện về kinh tế hiện đang trong độ tuổi tham gia), cử cán bộ trực tiếp tới từng hộ gia đình để tuyên truyền, lập danh sách đối tượng làm căn cứ phát hành giấy mời tới dự hội nghị. Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, nhiệt tình không quản ngày đêm BHXH huyện và Bưu điện huyện đã vận động được 121 người tham gia hội nghị.
          Hội nghị đã được nghe báo cáo viên phổ biến về chính sách BHXH tự nguyện. Với mức đóng linh hoạt, mức thấp nhất từ 138.600 đồng/ tháng, mức cao nhất là 6.100.600đ/tháng (tương ứng với mức thu nhập lựa chọn từ mức chuẩn hộ nghèo vùng nông thôn đến 20 lần mức lương cơ sở), cùng với cơ chế hỗ trợ của Nhà nước đối với hộ nghèo được hỗ trợ 30%, hộ cận nghèo là 25% và đối tượng còn lại là 10% mức đóng, đồng thời chế độ hưởng đối với người tham gia BHXH tự nguyện là chế độ hưu trí, chế độ tử tuất và được cấp thẻ BHYT khi đủ điều kiện nghỉ chế độ hưu trí. Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho người dân hiểu rõ hơn về quyền và lợi ích của mình từ đó tự nguyên tham gia BHXH.
Tại Hội nghị Ông Lò Văn Hùng, Trưởng bản Ngùa, xã Chiềng Pằn chia sẻ: “ BHXH tự nguyện đúng là một chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước, giúp cho những người dân như chúng tôi có lương hưu khi về già mà không phải vất vả cho con cháu và xã hội, tôi sẽ đăng ký mua cho tôi và hai đứa con nhà tôi”.
        Kết quả Hội nghị có 108 người đăng ký tham gia, trong đó có 61 người đã nộp tiền trực tiếp và lập tờ khai tham gia tại hội nghị.
       Qua hội nghị đã đánh giá được tính ưu việt của BHXH tự nguyện và tầm quan trọng của công tác tuyên truyền vận động tới từng người dân, giúp cho người dân hiểu rõ hơn về Chính sách BHXH tự nguyện. Từ kết quả đó, trong thời gian tới hai cơ quan BHXH huyện và Bưu điện sẽ phối hợp tổ chức thêm nhiều hội nghị hơn nữa tới các xã trên địa bàn huyện Yên Châu sớm hoàn thành chỉ tiêu mà BHXH tỉnh đã giao cũng như đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.
        Một số hình ảnh tại hội nghị
      
22
Đ/c Nguyễn Thế Quân, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng đ/c Phùng Thế Hùng,
Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh và đ/c Hoàng Văn Lống Bí thư xã Chiềng Pằn

23
Đ/c Nguyễn Thị Huệ đang phổ biến tới khách mời tham gia hội nghị
và người dân trên địa bàn về chính sách BHXH tự nguyện

Tác giả bài viết: Tống Thắng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây