Bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức hội nghị viên chức và triển khai nhiệm vụ 2018

Thứ năm - 05/07/2018 04:04 124 0
         Ngày 11/1/2018, Bảo hiểm xã hội thành phố đã tổ chức hội nghị viên chức và triển khai nhiệm vụ 2018. Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La; đồng chí Lê Trọng Bình, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sơn La đến dự và chỉ đạo hội nghị.
           Trong năm 2017, Bảo hiểm xã hội thành phố đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan và các đơn vị sử dụng lao động triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao:
         Thu BHXH, BHYT, BHTN với số tiền 181.292.496.000 đồng đạt 104,2% kế hoạch giao; số người tham gia BHXH tự nguyện là 465 người với số tiền là 2.9 tỷ đồng tăng 134 người so với năm 2016; khai thác mở rộng thêm được 80 đơn vị tham gia BHXH, BHYT bắt buộc với 195 lao động; năm 2017 có trên 16.300 em học sinh tham gia BHYT đạt 99,3%. Thực hiện tốt công tác quản lý, chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH thường xuyên cho trên 7.900 người với tổng số tiền gần 380 tỷ đồng; xét duyệt hồ sơ và thanh toán trợ cấp ốm đau, thai sản, dưỡng sức cho 993 lượt người với số tiền 9,5 tỷ đồng; triển khai thực hiện tốt công tác giám định chi phí KCB BHYT, tổ chức kiểm tra giám sát chặt chẽ việc quản lý và sử dụng quỹ tại cơ sở KCB. Ứng dụng  hiệu quả các phần mềm nghiệp vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chế độ chính sách BHXH, BHYT; tiếp nhận và giải quyết trên 10.600 hồ sơ các loại theo đúng thủ tục quy định đảm bảo công khai minh bạch và nhanh chóng.
tp1
Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh
phát biểu tại hội nghị

      Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng vươt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của viên chức, lao động hợp đồng của Bảo hiểm xã hội thành phố trong năm qua. Triển khai nhiệm vụ năm 2018 toàn ngành cần tiếp tục nỗ lực thực hiện cải cách TTHC, nâng cao tác phong phục vụ hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp; đặc biệt việc cấp lại, đổi thẻ BHYT thực hiện cấp lại ngay trong ngày; đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào hoạt động quản lý và nghiệp vụ chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và chống trục lợi, lạm dụng quỹ BHXH, BHYT; Bảo hiểm xã hội thành phố cần chủ động tích cực tham mưu với Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành ủy, HĐND, UBND thành phố, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển đối tượng, giảm tỷ lệ nợ; thu đúng, đủ, kịp thời giải quyết các quyền lợi về BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Kiện toàn các tổ nghiệp vụ để đảm bảo tập trung dân chủ, giữ mối đoàn kết nội bộ.
tp2
         
            Dịp này, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã chuyển trao bằng khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho 2 tập thể, 2 cá nhân; trao giấy khen của Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách, chế độ BHXH, BHYT năm 2017./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Hải

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây