BHXH tỉnh Sơn La

http://sonla.bhxh.gov.vn


Lễ công bố Nhãn hiệu chứng nhận Nếp Mường Và - Sốp Cộp và Lễ hội mừng cơm mới

Lễ công bố Nhãn hiệu chứng nhận Nếp Mường Và - Sốp Cộp và Lễ hội mừng cơm mới
Tối ngày 27/10/2018, huyện Sốp Cộp đã tổ chức Lễ công bố Nhãn hiệu chứng nhận Nếp Mường Và - Sốp Cộp cho sản phẩm gạo nếp tan của huyện Sốp Cộp và Lễ hội mừng cơm mới năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo các sở, ngành và các huyện, thành phố trong tỉnh.
161
Đồng chí Lò Minh Hùng đã chuyển trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Nếp Mường Và - Sốp Cộp của Cục Sở hữu trí tuệ cho lãnh đạo UBND huyện Sốp Cộp
        Từ năm 2009, huyện Sốp Cộp đã phối hợp với Trung tâm giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản tỉnh nghiên cứu, phục tráng đưa vào sản xuất các giống nếp tan thuần chủng, nâng cao năng suất trên diện tích canh tác, chất lượng gạo đồng đều, ổn định và thích hợp với điều kiện canh tác trên địa bàn huyện; khôi phục lại những đặc điểm quý của giống làm cơ sở tiến tới xây dựng thương hiệu sản phẩm gạo nếp của địa phương. Hiện, vùng sản xuất lúa nếp tan chủ yếu tập trung trên địa bàn 5 xã Mường Và, Mường Lạn, Dồm Cang, Púng Bánh và Nậm Lạnh, có tổng diện tích khoảng 1.000 ha, sản lượng 5.000 tấn thóc/năm, với các giống lúa tan nhe, tan hin, tan đỏ.
       Tại Lễ công bố, đồng chí Lò Minh Hùng đã chuyển trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Nếp Mường Và - Sốp Cộp của Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ cho lãnh đạo UBND huyện Sốp Cộp. Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Sốp Cộp phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, chuyển giao công nghệ mới để bảo tồn giống, tăng năng suất, chất lượng; hướng dẫn các doanh nghiệp, HTX và người dân áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất tiên tiến; xúc tiến, quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm gạo nếp; duy trì, phát triển nhãn hiệu chứng nhận Nếp Mường Và - Sốp Cộp.
        Nằm trong các hoạt động của Lễ công bố, huyện Sốp Cộp cũng đã tổ chức Lễ hội mừng cơm mới năm 2018. Chương trình Hội chợ thương mại được tổ chức từ ngày 27/10 đến 5/11 có quy mô 150 gian hàng, với sự tham gia của các doanh nghiệp, tiểu thương đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Đây là dịp quảng bá sản phẩm nếp tan Mường Và, cùng các sản phẩm nông sản trong huyện, trong tỉnh; tạo cơ hội hợp tác giữa nông dân và các doanh nghiệp trong và ngoài nước để sản xuất, kinh doanh, nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Báo Sơn La

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây