Chuẩn bị tốt mọi công tác hướng đến ASSA 35

Thứ năm - 06/09/2018 16:44 51 0

Chuẩn bị tốt mọi công tác hướng đến ASSA 35

BHXH Việt Nam vừa có văn bản số 3118/TB-BHXH ngày 17/8/2018 Thông báo kết luận của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh tại Phiên họp thứ tư Ban Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội ASEAN lần thứ 35.
Phiên họp thứ tư Ban Tổ chức Hội nghị ASSA 35 ngày 7/8/2018
        Theo đó, sau khi nghe Thường trực Ban tổ chức, đại diện các Tiểu ban báo cáo về tiến độ thực hiện các công việc trong thời gian vừa qua, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đề nghị các Tiểu ban, các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, công việc nêu tại Kế hoạch số 1818/KH-BHXH ngày 22/5/2018 về tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội ASEAN lần thứ 35; đồng thời, tập trung thực hiện nội dung nhằm chuẩn bị tốt mọi công tác hướng đến Hội nghị ASSA 35.
          Cụ thể, về chuẩn bị, hoàn thiện kịch bản, nội dung Hội nghị ASSA, Tiểu ban nội dung có trách nhiệm chuẩn bị tham luận “Thách thức mở rộng đối tượng tham gia BHXH tại Việt Nam” tại Hội thảo “Cơ hội và thách thức của các hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động”. Trong đó, giao ban Thu chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng nội dung và thuyết trình bằng tiếng Anh tại Hội thảo.
          Chuẩn bị nội dung để ký kết Tuyên bố Nha Trang tại Hội nghị ASSA 35: Giao vụ Hợp tác Quốc tế tiếp tục phối hợp với Ban Thư ký ASSA Thái Lan lấy ý kiến đồng thuận của các tổ chức thành viên ASSA về việc ra Tuyên bố Nha Trang. Xây dựng kịch bản chi tiết Hội nghị để phối hợp với Tiểu ban Truyền thông, Tiểu ban Lễ tân - Hậu cần triển khai thực hiện. Nghiên cứu, đề xuất phương án tổ chức Hội thảo kinh nghiệm thực tiễn có hiệu quả của các tổ chức thành viên ASSA vào sáng ngày 19/9/2018. Xây dựng và phối hợp với Văn phòng Chính phủ xin ý kiến chương trình làm việc ngày 18/9/2018 của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ theo hướng ngoài phương án tổ chức các phiên họp bên lề với các diễn giả quốc tế vào buổi sáng, chuẩn bị thêm phương án tổ chức vào buổi chiều.
          Tiểu ban Truyền thông có trách nhiệm xây dựng nội dung, thiết kế maket và triển khai thực hiện tuyên truyền trực quan tại địa điểm tổ chức Hội nghị, trên tuyến đường từ Sân bay Cam Ranh về địa điểm tổ chức Hội nghị và một số tuyến phố chính tại Thành phố Nha Trang. Xây dựng kế hoạch và nội dung phỏng vấn trước thềm Hội nghị với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, ông Võ Trí Thành - nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương. Xây dựng kế hoạch và nội dung phỏng vấn bên lề Hội nghị với Chủ tịch Hiệp hội an sinh xã hội thế giới; Chủ tịch Ngân hàng Trung ương New Zealand kiêm Hiệu trưởng Trường Đại học Waikato; Phó Chủ tịch Phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương hoặc Chuyên gia kinh tế trưởng về hưu trí và an sinh xã hội Ngân hàng Thế giới.
          Tổ chức Họp báo, cung cấp thông tin báo chí về kết quả Hội nghị và Tuyên bố Nha Trang chiều ngày 19/9/2018. Hoàn thiện phương án trưng bày ảnh tư liệu về 20 năm hình thành và phát triển của ASSA tại đại điểm tổ chức, trong thời gian diễn ra Hội nghị. Tập hợp thông tin cập nhật về các tổ chức thành viên làm tài liệu tham khảo cho các đại biểu tham dự Hội nghị.
          Phối hợp với Tiểu ban Lễ tân - Hậu cần hoàn thiện dự toán kinh phí truyền thông. Tiểu ban Lễ tân - Hậu cần có trách nhiệm phối hợp với Tiểu ban Truyền thông thống nhất phương án tổng thể về quà tặng đại biểu, trang phục, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, thực đơn… trình Tổng Giám đốc xem xét phê duyệt. Lập và trình Lãnh đạo Ngành phê duyệt danh sách tình nguyện viên tham gia Hội nghị. Đề xuất xây dựng Cẩm nang cho các tình nguyện viên để hướng dẫn đại biểu; nghiên cứu in các thông tin cần thiết về Hội nghị tại mặt sau của Thẻ đại biểu như Chương trình hội nghị, địa chỉ, các số điện thoại liên lạc…
          Phối hợp với Tiểu ban Nội dung, Tiểu ban Truyền thông, BHXH tỉnh Khánh Hòa rà soát lại toàn bộ dự toán kinh phí tổ chức Hội nghị, trường hợp còn thiếu hoặc phát sinh, tổng hợp trình lãnh đạo Ngành xem xét phê duyệt./.

Nguồn tin: tapchibaohiemxahoi.gov.vn