Triển khai đồng bộ mã số BHXH cho người hưởng chế độ hàng tháng

Thứ năm - 29/11/2018 11:28 83 0
Thực hiện Công văn số 3779/BHXH-CNTT ngày 26/9/2018 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc đồng bộ mã số BHXH trên phần mềm Bộ công cụ tập trung quản lý chính sách bảo hiểm xã hội, với tổng số 30.077 người phải đồng bộ mã số BHXH, phòng Chế độ BHXH đã phân công viên chức thực hiện đồng bộ, rà soát đối tượng theo chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tham mưu cho Bảo hiểm xã hội tỉnh ban hành Công văn số 2354/BHXH-CĐ ngày 01/11/2018 chỉ đạo Bảo hiểm xã hội huyện, thành phố rà soát, cấp mã số cho trên 500 người hưởng do chưa được cấp mã số BHXH hoặc thông tin nhân thân, địa chỉ sai lệch, không xác định được người hưởng và người được cấp mã số trên dữ liệu hộ gia đình. Đến ngày 25/11/2018 đã hoàn thành 100% việc cấp mã số cho người hưởng chế độ BHXH hàng tháng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Việc cấp mã số BHXH cho người hưởng BHXH trên phần mềm chính sách được liên thông với các phần mềm nghiệp vụ của ngành sẽ quản lý chặt chẽ đối tượng hưởng chế độ BHXH hàng tháng theo đúng quy định, khắc phục được những mặt hạn chế tồn tại: người hưởng không có hộ khẩu thường trú trên địa bàn kịp thời đôn đốc hướng dẫn chuyển về nơi cư trú, không còn trường hợp hưởng trùng chế độ, người hưởng đã chết nhưng thân nhân chưa kịp thời báo giảm, cấp trùng thẻ BHYT, ….

Tác giả bài viết: Trần Thị Kiều Trang