Phụ nữ BHXH Việt Nam trong thời kỳ hội nhập

Thứ tư - 24/10/2018 03:29 52 0

Phụ nữ BHXH Việt Nam trong thời kỳ hội nhập

Thực hiện Kế hoạch số 90/KH-CĐBHXHVN ngày 16/10/2018 của Công đoàn BHXH Việt Nam, sáng ngày 19/10/2018, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức lễ Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018) và tổ chức Toạ đàm với chủ đề “Phụ nữ BHXH trong thời kỳ hội nhập Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang và Phụ nữ với việc chăm sóc sức khoẻ” cho cán bộ nữ công đoàn các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.
101
       Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Minh, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Bí thư Đảng uỷ cơ quan BHXH Việt Nam; đồng chí Đào Việt Ánh, Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam; các đồng chí Đại diện Đảng uỷ cơ quan; Hội Cựu chiến binh; Đoàn Thanh niên; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan cùng toàn thể các nữ cán bộ CCVC đang công tác tại cơ quan BHXH Việt Nam.
 
102
Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc BHXH
Việt Nam Đào Việt Ánh phát biểu chào mừng
       Phát biểu khai mạc, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chào mừng và chúc mừng toàn thể nữ cán bộ Ngành BHXH Việt Nam nhân ngày 20/10. Đồng chí Đào Việt Ánh vui mừng thông báo về những kết quả mà Ngành đã đạt được trong thời gian qua. "Sau hơn 20 thành lập Ngành đã đạt được nhiều kết quả quan trọng được Đảng, Chính phủ ghi nhận và khen ngợi. Hiện nay toàn Ngành đang quản lý trên 14 triệu đối tượng tham gia BHXH, trên 82 triệu người dân tham gia BHYT, giảm mạnh thời gian nộp BHXH của các doanh nghiệp từ 335 giờ/năm trước đây xuống còn 45 giờ, giảm từ 115 bộ TTHC xuống còn 28 bộ. Giải quyết chi trả chế độ hàng năm trên 180 triệu lượt; BHXH Việt Nam nhận được nhiều ghi nhận, đánh giá và phần thưởng của Khu vực trong ứng dụng CNTT, cải cách thủ tục hành chính. Có được kết quả này phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của các nữ cán bộ CCVC, người lao động toàn Ngành BHXH, trong đó có cán bộ nữa cơ quan BHXH Việt Nam” - đồng chí Đào Việt Ánh nhấn mạnh.
          Đồng chí Đào Việt Ánh vui mừng, hiện nay toàn Ngành có 60% cán bộ là nữ, trong đó giữa chức vụ quản lý chiếm 45%, điều đó thể hiện phụ nữ Việt Nam nói chung, nữ cán bộ Ngành BHXH không ngừng nỗ lực vươn lên để khẳng định mình, năng động sáng tạo… Đặc biệt, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam là nữ giới, điều đó cũng góp phần thuận lợi hơn rất nhiều cho nữ đoàn viên Công đoàn, nữ công chức, viên chức trong triển khai, thực thi nhiệm vụ. Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam mong muốn, các nữ công đoàn viên, cán bộ CCVC người lao động trong toàn Ngành tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa, quan tâm hỗ trợ thực hiện tốt nhiệm vụ, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của toàn Ngành, vì an sinh xã hội.
103
Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh     
 Bí thư Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam trao đổi, chia sẻ cùng nữ cán bộ BHXH Việt Nam
          Tại buổi Lễ, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh, Bí thư Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam đã nói chuyện, chia sẻ với cán bộ nữ cơ quan BHXH Việt Nam về Phụ nữ BHXH Việt Nam thời hội nhập: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh, phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở thời bình, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập, phụ nữ phải xây dựng cho mình được phẩm chất cao quý “Tự tin - Tự trọng -Trung hậu - Đảm đang”; điều đó thể hiện ở bất cứ cương vị nào, vị trí nào phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ - Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình. Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.
          Đồng chí Nguyễn Thị Minh mong muốn, truyền được cảm hứng cho các nữ cán bộ đang làm công tác an sinh xã hội cao quý, ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào các chị em của Ngành BHXH - ngành An sinh xã hội đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, tự tin trong công việc, trong cuộc sống, giỏi trong thực thi nhiệm vụ, đảm trong công việc gia đình nhất là trong thời kỳ hội nhập, thời kỳ của cách mạng khoa học công nghệ 4.0. Đồng chí Nguyễn Thị Minh gửi gắm “Chúng ta hãy dành thời gian sống tích cực, làm việc tích cực, trẻ hơn, vui hơn và thành công hơn”.
          Nằm trong chương trình, PGS.TS Lưu Thị Hồng, Giảng viên ĐH Y Hà Nội, Nguyên Vụ trưởng vụ Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế trao đổi, chia sẻ về chăm sóc sức khoẻ cho các chị em phụ nữ để phụ nữ ngày càng đẹp hơn, tự tin hơn, tiếp tục sáng tạo trong lao động, chăm lo, chăm sóc toàn vẹn gia đình./.
 

Nguồn tin: tapchibaohiemxahoi.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây