HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC TỔNG KẾT CÔNG TÁC THÍ ĐIỂM VÀ MỞ RỘNG PHƯƠNG ÁN ỨNG DỤNG THẺ CHI TRẢ LƯƠNG HƯU VÀ TRỢ CẤP BHXH TRÊN TOÀN QUỐC

Thứ tư - 19/12/2018 01:56 30 0

Sáng 11/12/2018, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác thí điểm và mở rộng phương án ứng dụng CNTT trong chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và đồng chí Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Bưu điện. Tham dự hội nghị trực tuyến có đầy đủ đại diện BHXH và Bưu điện các tỉnh thành phố tại các điểm cầu.
Tại điểm cầu trung ương

Tại điểm cầu tỉnh Sơn La, BHXH tỉnh, có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Giám đốc; đồng chí Thiều Quang Ngãi, Phó Giám đốc cùng  lãnh đạo, viên chức trực tiếp phụ trách công tác chi BHXH của các phòng Kế hoạch Tài chính, Chế độ BHXH, Công nghệ thông tin; về phía Bưu điện có đồng chí Hoàng Đình Hiệp, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh và lãnh đạo, chuyên viên phòng Kỹ thuật nghiệp vụ.

Tại điểm cầu Sơn La
       Sau một thời gian thời gian thí điểm, việc ứng dụng CNTT trong công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng tại thành phố Hà Nội và tỉnh Hải Dương đã mang lại hiệu quả rõ nét: công tác chi trả luôn đảm bảo nhanh chóng, chính xác, kịp thời, phù hợp với chủ trương cải cách TTHC và ứng dụng CNTT trong các quy trình nghiệp vụ của ngành BHXH và Nghị quyết số 36a/NQ/CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử.
       Trên cơ sở kết quả đạt được, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương lưu ý chỉ đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam nhanh chóng nghiên cứu, hướng dẫn công tác tạm ứng, thanh quyết toán theo đúng quy định; cải tiến hóa đơn theo hướng phát triển hóa đơn điện tử. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng Công ty Bưu điện đảm bảo kết nối mạng internet giữa hai ngành, nhằm phục vụ việc trao đổi thông tin, dữ liệu đạt chất lượng cao nhất. Bên cạnh đề nghị Bưu điện sớm triển khai hướng dẫn nghiệp vụ chi tiết, khắc phục những tồn tại, khó khăn vấp phải. Đảm bảo mọi điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực đảm bảo thực hiện nhiệm vụ tại các địa phương.
       Theo kế hoạch, từ 1/1/2019, BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện sẽ mở rộng triển khai chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng bằng Thẻ chi trả trên phạm vi toàn quốc theo lộ trình: tháng 4-5/2019 triển khai thực hiện tại 10 tỉnh, thành phố; tháng 6-8/2019 triển khai thực hiện tại 20 tỉnh, thành phố; tháng 9-11/2019 hoàn tất việc triển khai thực hiện tại 31 tỉnh, thành phố còn lại./.

Tác giả bài viết: Trương Thị Vui