Đào tạo, tập huấn nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình 2018

Thứ ba - 25/09/2018 16:14 75 0

Đào tạo, tập huấn nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện,  BHYT hộ gia đình 2018

Ngày 28/8/2018 Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Vân Hồ tổ chức hội nghị đào tạo, tập huấn nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Có 46 nhân viên Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đã được cơ quan BHXH huyện Vân Hồ tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ liên quan tới hoạt động, quy định hoạt động của đại lý thu BHXH, BHYT theo Quyết định số 1599 QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; hướng dẫn lập các tờ khai liên quan đến người tham gia BHXH, BHYT, hộ gia đình tham gia BHYT và một số nội dung liên quan đến trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của các Đại lý cũng như các đối tượng tự đóng. Đặc biệt, từ thời điểm 01/7/2018 điều chỉnh tăng lương cơ sở từ 1.300.000 đồng lên 1.390.000 đồng/tháng có tác động tới quy định đóng - hưởng trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế cũng đã được cơ quan BHXH hướng dẫn chi tiết.
  Bảo hiểm xã hội tỉnh hướng dẫn nghiệp vụ

Thông qua hội nghị nhằm tiếp tục cập nhập thông tin mới, củng cố các kiến thức, nâng cao chất lượng hoạt động của nhân viên đại lý, phát huy hiệu quả của mạng lưới đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn huyện, góp phần nâng tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, hướng tới thực hiện BHYT toàn dân và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Nhân dịp này, BHXH huyện Vân Hồ cũng tiến hành kiểm tra, sát hạch với các nhân viên đại lý đủ điều kiện bổ sung nhân viên đại lý thu cho các đại lý thu trên địa bàn huyện.
      Hiện nay toàn huyện Vân Hồ tính đến ngày 30/8/2018:  tỷ lệ bao phủ  BHYT là 97% dân số. Phấn đấu  đến hết năm 2018 đạt trên 98% dân số có thẻ BHYT. Số người tham gia BHXH tự nguyện là 49 người, đạt 50% kế hoạch BHXH tỉnh giao.

Tác giả bài viết: Văn Hữu