Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ tư - 24/10/2018 03:36 61 0

Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sáng 19/10, tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức chúc mừng nữ CBCCVC và chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2018).
 
       Tham dự chương trình có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh; Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh- Chủ tịch Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam; đại diện Đảng ủy, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể nữ CBCCVC đang công tác tại Cơ quan BHXH Việt Nam.
104
TGĐ Nguyễn Thị Minh thay mặt chị em phụ nữ nhận bó hoa tươi thắm
từ Phó TGĐ Đào Việt Ánh
        Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh- Chủ tịch Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam đã chúc mừng toàn thể nữ CBCCVC ngành BHXH nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Theo Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, sau hơn 20 thành lập, ngành BHXH đã đạt được nhiều kết quả quan trọng được Đảng, Chính phủ, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Trong buổi làm việc với BHXH Việt Nam ngày 18/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng- Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã chuyển lời khen ngợi của Thủ tướng dành cho BHXH Việt Nam.
       “Theo đó, hiện nay, BHXH Việt Nam đang đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội. Toàn Ngành đang quản lý trên 14 triệu đối tượng tham gia BHXH, trên 82 triệu người dân tham gia BHYT, giảm mạnh thời gian nộp BHXH của các DN từ 335 giờ/năm trước đây xuống còn 45 giờ, giảm từ 115 TTHC xuống còn 28 thủ tục. Giải quyết chi trả chế độ cho trên 180 triệu lượt. BHXH Việt Nam nhận được nhiều ghi nhận, đánh giá và phần thưởng của khu vực và thế giới trong ứng dụng CNTT, cải cách TTHC. Có được kết quả này, phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của các nữ CBCCVC và NLĐ trong toàn Ngành, trong đó có đội ngũ nữ CBCCVC thuộc Cơ quan BHXH Việt Nam”- Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh nhấn mạnh.
105
 
TGĐ Nguyễn Thị Minh chia sẻ với chị em về trách nhiệm gia đình và công việc
       Cũng theo Phó Tổng Giám đốc, toàn Ngành hiện có 60% cán bộ là nữ, trong đó giữ chức vụ quản lý chiếm 45%- điều đó thể hiện phụ nữ Việt Nam nói chung, nữ cán bộ ngành BHXH nói riêng phải năng động sáng tạo, không ngừng nỗ lực vươn lên để khẳng định mình... Đặc biệt, trong thời gian qua, ngày càng có nhiều cán bộ nữ được tin tưởng giao giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Ngành, của đơn vị, yên tâm rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Vì vậy, Phó Tổng Giám đốc bày tỏ mong muốn các nữ CBCCVC và NLĐ tiếp tục nỗ lực, phối hợp tốt hơn nữa để xây dựng Ngành ngày càng lớn mạnh.
        Tại buổi lễ, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cũng đã chia sẻ những lời tâm huyết với chị em phụ nữ trong cơ quan về chủ đề: “Phụ nữ BHXH Việt Nam thời hội nhập: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.
       Tổng Giám đốc đặc biệt nêu bật vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại, trong đó chú trọng tới vấn đề giữ gìn hạnh phúc gia đình, khi phải tạo thế cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, gia đình với các mối quan hệ bên ngoài xã hội… Theo Tổng Giám đốc, trong thời đại hội nhập, người phụ nữ được giải phóng khỏi những định kiến, ràng buộc từ ngày xưa. Người phụ nữ ngày nay có nhiều cơ hội bước ra và khẳng định mình ngoài xã hội ở mọi mặt, từ văn hóa, kinh tế đến chính trị. Bên cạnh đó, họ còn phải gánh vác công việc gia đình. Làm thế nào để người phụ nữ có thể vừa duy trì được mối quan hệ gia đình bền chặt, một tổ ấm hạnh phúc, vừa đảm đương tốt công việc ngoài xã hội- thực sự là một bài toán khó, cần có sự khéo léo cân bằng của từng chị em.
        Tổng Giám đốc kỳ vọng tất cả phụ nữ, đặc biệt là các nữ CBCCVC đang công tác trong Ngành luôn vui vẻ, hạnh phúc, trau dồi kiến thức nghiệp vụ cũng như kiến thức về sức khỏe để sống vui, khỏe, có ích. "Lãnh đạo Ngành sẽ luôn tạo điều kiện cho các cán bộ nữ phát triển bản thân và sẽ có nhiều hơn nữa sự quan tâm, chia sẻ, chính sách cho người phụ nữ phát triển toàn diện"- Tổng Giám đốc nói.
       Trong khuôn khổ chương trình, PGS-TS.Lưu Thị Hồng- Giảng viên ĐH Y Hà Nội, nguyên Vụ trưởng Vụ Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) cũng đã trao đổi, chia sẻ về cách chăm sóc sức khoẻ cho các chị em phụ nữ, với chủ đề “Phụ nữ với việc chăm sóc sức khoẻ”.
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây