Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị CCVC năm 2019

Thứ tư - 09/01/2019 14:59 24 0

Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị CCVC năm 2019

Chiều 8/1, tại Hà Nội, Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Công chức- Viên chức (CCVC) năm 2019. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
       Cùng dự hội nghị có các Phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Đình Khương, Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu, Đào Việt Ánh; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Nga; cùng đông đảo CCVC thuộc Cơ quan BHXH Việt Nam.
32
Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh phát biểu chỉ đạo hội nghị
       Theo báo cáo, trong năm 2018, mặc dù khối lượng công việc rất lớn, nhiều công việc phát sinh, cấp bách; song với sự nỗ lực của mình, tập thể CCVC và NLĐ trong cơ quan đã triển khai hiệu quả nhiều giải pháp, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó, công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Ngành và lãnh đạo các đơn vị kịp thời, sát thực tiễn; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cơ bản được giải quyết nhanh chóng, tạo thuận lợi cho các đơn vị và BHXH các tỉnh trong triển khai thực hiện nhiệm vụ.
       Bên cạnh đó, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu được phát huy; tính chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị, cá nhân được khuyến khích, tạo điều kiện. Đội ngũ CCVC và NLĐ trong cơ quan có sự chuyển biến mạnh mẽ cả về ý thức và tinh thần trách nhiệm; cơ bản đã nhận thức đầy đủ về vai trò, vị trí của Ngành trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về ASXH; có tinh thần học hỏi, cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
33
Toàn cảnh hội nghị
        Cụ thể, năm 2018, cả nước có 14,724 triệu người tham gia BHXH (đạt 100,7% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao và chiếm khoảng 30,4% lực lượng lao động trong độ tuổi); 83,515 triệu người tham gia BHYT (đạt 102,3% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao và đạt tỉ lệ bao phủ 88,5% dân số- vượt 3,3% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao). Toàn Ngành thu BHXH, BHYT được 332.006 tỉ đồng (đạt 100,4% so kế hoạch được giao). Số nợ phải tính lãi giảm còn 5.715 tỉ đồng (bằng 1,7% so với số phải thu và giảm 1,2% so với năm 2017). Đã rà soát, bàn giao được 13,24 triệu sổ BHXH cho NLĐ (đạt 99,1% trên tổng số NLĐ đang tham gia). Giải quyết cho 122.843 người hưởng BHXH hàng tháng; 810.033 người hưởng trợ cấp 1 lần; 9.750.393 lượt người hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe; 768.739 người hưởng chế độ BH thất nghiệp; 37.743 người hưởng hỗ trợ học nghề; KCB BHYT cho trên 177,6 triệu lượt người…
        Cũng trong năm 2018, BHXH Việt Nam được Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ đánh giá "thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ cải cách TTHC, được cộng đồng DN và các tổ chức chuyên ngành trong, ngoài nước đánh giá cao, trở thành điểm sáng trong triển khai thực hiện các Nghị quyết số 19 của Chính phủ”. Tại “Báo cáo chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT-TT năm 2018", BHXH Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 2 trong Bảng xếp hạng chung khối các bộ, ngành có dịch vụ công.
        Công tác thanh tra, kiểm tra đối với các đơn vị nợ đọng BHXH, BHYT được tăng cường, đã phát huy hiệu quả, giúp truy thu về quỹ hàng nghìn tỉ đồng. Các công tác khác như quản lý tài chính, cán bộ, hợp tác quốc tế, thi đua khen thưởng, truyền thông... đều đạt được những kết quả tích cực. Công tác nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, yêu cầu đề ra...
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo như: Báo cáo về công tác tài chính năm 2018; báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Ban Thanh tra nhân dân; báo cáo hoạt động công tác Công đoàn năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Cơ quan BHXH Việt Nam. Đồng thời, thảo luận, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ; từ đó đề xuất các giải pháp thực hiện trong năm 2019...
          Phát biểu tại hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đánh giá cao những kết quả ấn tượng trong thực hiện nhiệm vụ của Cơ quan BHXH Việt Nam nói riêng, ngành BHXH nói chung; đồng thời biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của từng CCVC khi phải đảm nhận khối lượng công việc lớn, thường xuyên làm thêm giờ để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
       Cũng theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh, nhiệm vụ của Ngành trong năm 2019 vẫn rất nặng nề. Do đó, toàn bộ CCVC trong Cơ quan BHXH Việt Nam cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong đó, cần đặc biệt quan tâm đến các chương trình hành động của Chính phủ, của Ngành, của đơn vị trong thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW; bám sát cơ sở, địa phương để chỉ đạo, hướng dẫn, tham mưu tốt hơn. Theo đó, những công việc lớn cần phải tập trung thực hiện, đó là: Công tác tuyên truyền, mở rộng đối tượng; thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT; giải quyết quyền lợi cho người tham gia; tăng cường ứng dụng CNTT, CCHC, sử dụng văn bản điện tử; trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; quan tâm chăm sóc sức khỏe và nâng cao đời sống của đội ngũ CCVC…
       Tại Hội nghị, đại diện Vụ Thi đua- Khen thưởng công bố các quyết định về thi đua, khen thưởng của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho các tập thể, cá nhân thuộc Cơ quan BHXH Việt Nam. Theo đó, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Trần Đình Liệu- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 3 tập thể, gồm: Vụ Tài chính- Kế toán, Vụ Thi đua- Khen thưởng, Báo BHXH; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 cá nhân, gồm: Ông Dương Văn Thắng- Tổng Biên tập Tạp chí BHXH, ông Nguyễn Tá Tỉnh- Trưởng ban Thực hiện chính sách BHYT.
34
Trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu
35
Trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Vụ TC-KT, Vụ TĐ-KT và Báo BHXH
36
Trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 cá nhân
       Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 1 cá nhân, gồm: Trung tâm Truyền thông, Trường Đào tạo Nghiệp vụ BHXH và ông Chu Mạnh Sinh- Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam.
 
37
 
Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 1 cá nhân
        Thay mặt lãnh đạo Ngành, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu trao Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 4 tập thể, gồm: Viện Khoa học BHXH, Vụ Pháp chế, Văn phòng Đảng ủy, Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT khu vực phía Bắc. 
38
Trao Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 4 tập thể
       Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh trao Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 6 cá nhân, gồm: Ông Lương Anh Tuấn- Vụ trưởng Vụ Pháp chế, ông Nguyễn Ngọc Toan- Hiệu trưởng Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH, ông Đinh Trọng Úy- Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH, bà Dương Ngọc Ánh- Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông, bà Trần Thị Thu Trà- Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, ông Dương Mạnh Hùng- Phó Chánh Văn phòng kiêm Trưởng Đại diện Văn phòng BHXH Việt Nam khu vực phía Nam.
39
Trao Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 6 cá nhân
       Cũng tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Ngành, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương đã phát động phong trào thi đua yêu nước của Cơ quan BHXH Việt Nam năm 2019, với chủ đề “Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, lập nhiều thành tích hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam”. 
 

Nguồn tin: Bảo bảo hiểm Việt Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây