Hội nghị thông tin chuyên đề về Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ tư - 24/10/2018 03:50 40 0

Hội nghị thông tin chuyên đề về Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chiều ngày 19/10, tại Hà Nội, Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Thông tin chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về vai trò trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên; thực trạng thông tin giả, thông tin xấu và việc đấu tranh phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên không gian mạng.
 
Tham dự hội nghị có các Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; Phó Bí thư, Thường trực Đảng uỷ cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Nga; cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.
108
PGS.TS Bùi Đình Phong truyền đạt chuyên đề tại Hội nghị.
        Hội nghị đã được nghe PGS.TS Bùi Đình Phong - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về vai trò trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên.
       PGS.TS Bùi Đình Phong nhấn mạnh, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là rất quan trọng. Chủ đề học tập năm nay trực tiếp đi vào một vấn đề cụ thể và rất quan trọng là phong cách làm việc. Học tập Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi công chức, viên chức cần chú ý nâng cao phong cách làm việc từ lời nói đến hiệu quả công việc. Học tập theo phong cách làm việc của Bác thì phải làm việc như thế nào, trách nhiệm như thế nào, đặc biệt đặt trong vị trí công việc cụ thể của từng công chức.
       Nhấn mạnh, ngành BHXH Việt Nam là ngành gắn bó chặt chẽ với nhân dân, PGS.TS Bùi Đình Phong nêu rõ, cán bộ, viên chức của Ngành càng cần qua đó xây dựng cho mình những phẩm chất cần thiết để phục vụ nhân dân tốt hơn, góp phần cùng với Ngành trong thực hiện BHXH, BHYT – các trụ cột an sinh xã hội của đất nước.
109
Phó Tổng Giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh truyền đạt chuyên đề tại Hội nghị.
       Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự cũng được nghe chuyên đề Thực trạng thông tin giả, thông tin xấu và việc đấu tranh phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên không gian mạng do ông Lê Quốc Minh - Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam truyền đạt.
       Theo ông Lê Quốc Minh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là một trong những bước đại nhảy vọt của khoa học, công nghệ và tri thức, đem lại cho nhân loại trên thế giới những hiểu biết mà trong lịch sử loài người chưa từng xuất hiện. Sự tự do thông tin, tiếp cận nhanh với thế giới chỉ bằng một cú click chuột làm cho nhiều quốc gia có sự phát triển thịnh vượng vượt bậc.
       Nhưng từ đây, nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã và đang phải đối mặt với nhiều thách thức trên nhiều phương diện, trong đó việc kiểm soát thông tin xấu, độc nhằm góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là một trong những thách thức đáng kể. Nhiều thông tin giả, thông tin xấu được lan truyền trên các mạng xã hội khiến nhiều lượt thích và chia sẻ; thậm chí nhiều cơ quan báo chí không thẩm định thông tin đã cho đăng lên báo làm ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội...
110
Quang cảnh Hội nghị.
       Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh cho biết, hiện nay thông tin giả không chỉ xuất hiện nhằm vào các chính trị gia, những người nổi tiếng, những nhà lãnh đạo mà còn trong giới tài chính, doanh nghiệp và người dân. Đặc biệt trong thời đại bùng nổ thông tin, chạy đua thông tin như hiện nay thì việc thẩm định, kiểm tra thông tin trước khi đăng tải càng trở nên đặc biệt quan trọng.
       Phó Bí thư, Thường trực Đảng uỷ cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Nga nhấn mạnh, những nội dung được truyền đạt trong Hội nghị là rất cốt lõi, sâu sắc, thiết thực và đề nghị các đảng viên tiếp thu và vận dụng vào công việc hiệu quả./.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây