Tỉnh Sơn La đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện  Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH

Tỉnh Sơn La đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH

•   12/11/2018 05:21:20 PM
  •   Đã xem: 44
Ngày 05/11/2018 Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La có Công văn số 4001/UBND-KGVX về đẩy mạnh tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội.
Lập, quản lý, sử dụng kinh phí về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

•   06/11/2018 04:17:47 PM
  •   Đã xem: 27
Ngày 30/10/2018, Bộ Tài chính đã có Thông tư số 97/2018/TT-BTC về Hướng dẫn lập, quản lý, sử dụng kinh phí về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/12/2018.
Xây dựng phong cách lãnh đạo của người đứng đầu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

•   02/11/2018 05:05:15 PM
  •   Đã xem: 39
Người lãnh đạo có quyền mà thiếu lương tâm là có dịp tham nhũng
Theo giải nghĩa của các loại từ điển thì lãnh đạo là những người vạch đường lối và phương pháp hành động cho quần chúng. Người đứng đầu là những người cốt cán, giữ vai trò chủ yếu, nòng cốt, làm chỗ dựa cho những người khác. Còn theo Hồ Chí Minh thì “lãnh đạo là làm đầy tớ nhân dân và phải làm cho tốt”(Hồ Chí Minh, toàn tập, Nxb. Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2011, t.15, tr.292). Trong Di chúc Người viết “mỗi đảng viên và cán bộ phải xứng đáng là người lãnh đạo, người đầy tớ thật trung thành của nhân dân” cũng là theo tinh thần lãnh đạo là làm đầy tớ. Giải thích điều này Người khẳng định rằng “Đảng ta là Đảng lãnh đạo, nghĩa là tất cả các cán bộ, từ trung ương đến khu, đến tỉnh, đến huyện, đến xã, bất kỳ ở cấp nào và ngành nào - đều phải là người đầy tớ trung thành của nhân dân” (Hồ Chí Minh, toàn tập,Sđd, t.13, tr.83-84).
Hội nghị thông tin chuyên đề về Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

•   24/10/2018 02:50:19 PM
  •   Đã xem: 22
Chiều ngày 19/10, tại Hà Nội, Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Thông tin chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về vai trò trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên; thực trạng thông tin giả, thông tin xấu và việc đấu tranh phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên không gian mạng.

Xây dựng phong cách tư duy cho cán bộ, đảng viên hiện nay theo tấm gương Hồ Chí Minh

•   19/10/2018 04:24:16 PM
  •   Đã xem: 26
Con người làm việc bắt đầu từ suy nghĩ, tức là tư duy. Cách tư duy như thế nào được gọi là phong cách tư duy. Phong cách nói chung, phong cách tư duy nói riêng mang dấu ấn cá nhân rất rõ, và qua phong cách tư duy có thể hiểu và đánh giá một phần rất quan trọng con người. Bởi vì, về lôgic, bắt đầu từ tư duy rồi mới đi tới hành động và cuối cùng là sinh hoạt hằng ngày. Trong thực tế, một hoạt động của con người có cả tư duy, sinh hoạt, nhưng bao giờ suy nghĩ cũng có ý nghĩa đột phá, mở đường. Vì vậy, xem xét tư duy, cách tiếp cận vấn đề, bàn bạc của một người đối với những vấn đề căn bản trong công việc, ta biết rõ họ đại biểu cho tư tưởng, quan điểm, mong muốn và lợi ích của giai cấp nào.

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW về cải cáchchính sách BHXH

•   11/10/2018 05:19:26 PM
  •   Đã xem: 48
Theo đó, căn cứ các mục tiêu, nội dung cải cách, nhiệm vụ và giải pháp tại Nghị quyết 28-NQ/TW, Chính phủ ban hành Chương trình hành động nhằm tổ chức nghiên cứu, quán triệt sâu rộng và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết 28-NQ/TW, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, hành động của lãnh đạo các ngành, các cấp, người lao động, người sử dụng lao động; xác định toàn diện các nhiệm vụ chủ yếu, cụ thể, khả thi, phát huy đầy đủ vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành để Chính phủ và các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi mục tiêu tổng quát và mục tiêu cụ thể của Nghị quyết 28-NQ/TW.
Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La học tập, quán triệt, triển khai  Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII

Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII

•   07/08/2018 02:00:22 PM
  •   Đã xem: 115
Ngày 31.7.2018, Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018 và tổ chức học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII của Đảng.

Bảo hiểm xã hội tỉnh hướng về xã đặc biệt khó khăn

•   05/07/2018 02:54:00 PM
  •   Đã xem: 65
        Thực hiện Quyết định số 1919/QĐ-UBND ngày 13/7/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc phân công sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp giúp đỡ xã vùng III, xã biên giới, xã có công trên địa bàn tỉnh Sơn La và Kế hoạch số 1516/KH-BHXH  ngày 05/10/2017 của Bảo hiểm xã hội tỉnh về giúp đỡ xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai giai đoạn 2017-2020; ngày 29/12/2017 đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến dự kỳ họp thứ V Hội đồng nhân dân xã Mường Sại nhiệm kỳ 2016-2021.