[Ngày: 21.06.2018] Bản để in Gửi tin qua email
Hướng dẫn đăng ký và xử lý một số vướng mắc khi đăng ký giao dịch điện tử BHXH trên cổng https://gddt.baohiemxahoi.gov.vn

A. Hướng dẫn đăng ký giao dịch điện tửĐể thực hiện đăng ký giao dịch điện tử có ký số với cơ quan BHXH người dùng thực hiện truy cập vào hệ thống Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam (https://gddt.baohiemxahoi.gov.vn) để bật và tải bộ thư viện VSS token signing hỗ trợ đăng ký giao dịch điện tử.1. Bật bộ thư viện VSS token signing

Sau khi tích vào Download bộ thư viện VSS Token signing thì hệ thống tự động chuyển sang một đường dẫn khác có địa chỉ như nào: https://chrome.google.com/webstore/detail/vietnam-social-security-t/iglijbhfichnfmijbmebhcgbaagbbikc. Tại đây, người dùng chọn vào Thêm vào chorme, như hình dưới:

Chọn Thêm tiện ích, Sau khi thêm tiện ích thành công thì tại trình duyệt Chorme sẽ hiển thị biểu tượng BHXH tại trình duyệt như sau:

2. Cài đặt bộ thư viện VSS

Chọn vào file vừa được tải về. Đúp chuột vào để cài đặt. Chọn Run-> Next. Chọn I accept the terms... => Next

Chọn Next -> Install -> Hình hiển thị quá trình cài đặt diễn ra.

Quá trình cài đặt thành công chọn Finish để kết thúc.

Sau khi kết thúc quá trình cài đặt, đơn vị vào Cổng giao dịch điện tử, thực hiện chọn vào đăng ký để thực hiện đăng ký giao dịch điện tử.

Khi Cổng thông tin báo thành công, hệ thống sẽ gửi mã kích hoạt về mail của đơn vị. Kích hoạt thành công Hệ thống tiếp tục gửi tên đăng nhập và mật khẩu về tài khoản mail của đơn vị.

Ngoài ra Cổng giao dịch điện tử BHXH cũng hỗ trợ tra cứu các bộ hồ sơ đã nộp đến cơ quan BHXH

- Để tra cứu các hồ sơ đơn vị đã nộp, đơn vị đăng nhập vào cổng thông tin điện tử bảo hiểm xã hội: http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn/

- Sau đó đơn vị chọn mục “Tra Cứu” => “Tra cứu hồ sơ” (như hình vẽ dưới đây). Tại đây sẽ hiển thị tất cả hồ sơ đơn vị đã nộp.

- Để cập nhật xem trạng thái hồ sơ, đơn vị đăng nhập vào cổng thông tin điện tử bảo hiểm: http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn/

- Sau đó đơn vị chọn mục “Tra Cứu” => “Nhận thông báo” ( như hình vẽ dưới). Tại đây sẽ hiển thị thông báo của hồ đơn vị đã nộp

B. Một số vướng mắc phát sinh khi đăng ký giao dịch điện tử t, phần mềm KBHXH và nạp hồ sơ điện tử.

I. Đăng ký giao dịch điện tử

1: Nếu đã thực hiện bật và cài đặt bộ thư viện VSS rồi mà ở bước nhấn nút đăng ký không hiển thị form để chọn chữ ký số.

Cách khắc phục 1: đơn vị bỏ trống số điện thoại

Cách khắc phục 2: thực hiện cài đặt Visual C++. Người sử dụng có thể truy cập link này để tải về và cài đặt https://www.microsoft.com/en-pk/download/details.aspx?id=48145.

2: Quá trình cài đặt thành công, đơn vị chọn vào đường dẫn để nhập mã kích hoạt mà báo lỗi có xảy ra lỗi hoặc mã kích hoạt không chính xác thì đăng ký lại.

II. Phần mềm KBHXH

Mở KBHXH xuất hiện thông báo "Unhandled exception has occurred in your application. If you click Continue, the application will ignoge this error and attempt to continue....", thực hiện xử lý như sau:

Bước 1: Thực hiện nâng cấp bản KBHXH mới lấy về ở bước 1 nâng cấp lên bản mới nhất. Bản cập nhật trên trang https://gddt.baohiemxahoi.gov.vn

Bước 2: Copy 2 thư mục Data và Config từ bản KBHXH cũ sang

Bước 3: Để đơn vị lấy dữ liệu danh sách lao động, danh sách hồ sơ đã lập... thì Đơn vị thực hiện Copy 2 thư mục DataConfig từ bản KBHXH cũ sang bản KBHXH vừa được tải về.

III. Nạp hồ sơ điện tử trên Cổng

Khi nạp hồ sơ báo lỗi cấu trúc không hợp lệ thì đơn vị thực hiện mở mail. Vì khi hệ thống báo cấu trúc không hợp lệ sẽ có kết quả gửi về mail của đơn vị, kết quả chi tiết cụ thể không hợp lệ ở trường dữ liệu nào. Đơn vị dựa vào đó để sửa hoặc lập lại hồ sơ đã lập trên phần mềm KBHXH và nạp lại.

(Theo baohiemxahoi Việt Nam)
[MuaTua Email: muatuatc@gmail.com 12.6.2018 10:22]
[Hà Thị Luyến Email: haluyen91.hg@gmail.com 26.5.2018 21:13]
Chào Anh(chị). Tháng 10/2016 em có làm việc cho 1 doanh nghiệp tại Bắc Ninh và có tham gia BHXH đến hết tháng 5/2017 (tổng thời gian 8 tháng) và có quyết định nghỉ việc của công ty vào ngày 14/6/2017. Lúc tham gia BHXH e có đăng ký theo hộ khẩu là ở Hà Giang, tuy nhiên hiện nay em đã kết hôn và chuyển khẩu về nhà chồng tại tổ 3, phường Tô Hiệu. Vậy Anh(chị) giải đáp giúp em là ở thành phố Sơn La em sẽ tới địa chỉ nào để làm hồ sơ hưởng BHXH 1 lần ạ? và em có cần giấy tờ hay sổ hộ khẩu của nơi chuyển đi (Hà Giang) như lúc đầu đăng ký tham gia BHXH không ạ? Rất mong Anh(chị) sớm giải đáp thắc mắc giúp em. Em xin chân thành cảm ơn
[hoàng văn khoa Email: hoangvankhoa291094@icloud.com 18.4.2018 16:38]
[Nguyễn Đình Trọng  Email: dinhtrongn@gmail.com 6.4.2018 11:41]
[Giang Thị Thanh Email: theanhsl1974@gmail.com 29.3.2018 9:14]
[Nguyễn văn nguyên Email: nguyennguyen2701@icloud.com 19.3.2018 14:52]
[Đặng Huyền Thương Email: huyenthhuong.sla@gmail.com 26.1.2018 17:03]
[Nguyễn Thị Hoài Email: nguyenhoaisonla82@gmail.com 26.1.2018 10:34]
[Nguyễn thị Thu Hà  Email: hanguyen9281@gmail.com 12.1.2018 15:03]
[Nguyễn thị Thu Hà  Email: hanguyen9281@gmail.com 12.1.2018 15:01]